Thứ 3, Ngày 04/04/2023, 13:00
Thông qua văn kiện Đại hội Công đoàn huyện Đức Huệ nhiệm kỳ 2023 – 2028
04/04/2023 | KIM TIẾN
Ngày 4/4/2023, Thường trực LĐLĐ tỉnh Long An và Thường trực Huyện ủy Đức Huệ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đức Huệ về việc phê duyệt văn kiện và nhân sự Đại hội IX Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023 -2028. Buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Quí – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, tổ thẩm định văn kiện Đại hội của LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy Đức Huệ.

4-4-2023 LDLD tinh hop duyet van kien Dai hoi cong doan huyen Duc Hue nhiem ky 2023 - 2028 (3).JPG

Đức Huệ là 1 trong 2 đơn vị được LĐLĐ tỉnh chọn làm điểm tổ chức Đại hội Công đoàn cấp huyện để rút kinh nghiệm. Hiện tại, công tác chuẩn bị để tổ chức Đại hội công đoàn huyện Đức Huệ cơ bản hoàn thiện.

4-4-2023 LDLD tinh hop duyet van kien Dai hoi cong doan huyen Duc Hue nhiem ky 2023 - 2028 (1).JPG

Về nội dung văn kiện đại hội, LĐLĐ huyện đã soạn thảo các văn bản theo đề cương hướng dẫn của cấp trên và đã thông qua dự thảo lần thứ 4 để gửi cho tổ thẩm định LĐLĐ tỉnh và các ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy nghiên cứu đóng góp. Từ tháng 1/2023 đến ngày 20/3/2023, LĐLĐ huyện đã tiến hành 5 bước công tác cán bộ theo đúng quy trình hướng dẫn. Tiểu ban nhân sự đã tổ chức lấy ý kiến trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành. Kết quả rà soát và lấy phiếu giới thiệu và phiếu tín nhiệm qua các bước đạt tỷ lệ 100% đối với ủy viên tái cử và giới thiệu mới.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Cương – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trình và xin ý kiến của Thường trực Huyện ủy, Thường trực LĐLĐ tỉnh chỉ đạo về báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII, phương hướng nhiệm vụ Đại hội IX; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023; báo cáo của Ủy ban Kiểm tra; chương trình đại hội; thời gian và địa điểm tổ chức; số lượng đại biểu dự đại hội; về công tác nhân sự, về công tác tuyên truyền v.v …

Qua các ý kiến đóng góp của Tổ thẩm định văn kiện đại hội LĐLĐ tỉnh, các ban xây dựng đảng của huyện ủy, Thường trực LĐLĐ tỉnh Long An và Thường trực Huyện ủy Đức Huệ đã thống nhất về công tác nhân sự.

4-4-2023 LDLD tinh hop duyet van kien Dai hoi cong doan huyen Duc Hue nhiem ky 2023 - 2028 (2).JPG

Theo đó, danh sách dự kiến của Ban Chấp hành khóa mới là 17 đồng chí, đại hội sẽ bầu lấy 15 đồng chí; danh sách dự kiến Ban Thường vụ gồm 6 đồng chí và bầu lấy 5 đồng chí; còn danh sách dự kiến Ủy ban Kiểm tra gồm 6 đồng chí và bầu lấy 5 đồng chí; về số lượng đại biểu tham dự đại hội trên 200 người, thời gian tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Đức Huệ lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào ngày 20 và 21/4/2023 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ; danh sách dự kiến Đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Long An lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 14 đại biểu, bầu chọn 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đồng thời, yêu cầu Ban thường vụ LĐLĐ huyện cần hoàn chỉnh sớm các nội dung trong văn kiện theo sự đóng góp tại buổi làm việc, thống nhất kịch bản chặt chẽ ở các phiên đại hội, tham mưu ngay cho cấp ủy các vấn đề có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về Đại hội công đoàn trong toàn huyện….

Kim Tiến