Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484342
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 10/03/2023, 14:00
Đức Huệ triển khai kế hoạch chuyển đổi số cấp xã, thị trấn
10/03/2023 | KIM TIẾN
Ngày 10/3/2023, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển đổi số cấp xã - thị trấn để đẩy mạnh công tác chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện trên địa bàn.
10-3-2023 Duc Hue trien khai ke hoach chuyen doi so cap xa - thi tran (1).JPG

Phó Chủ tịch UBND huyện - ông Lê Văn Nên phát biểu tại hội nghị 

Tham dự hội nghị có bà Tăng Thị Ngọc Em – Trưởng Phòng Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin tuyên truyền tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh cùng hơn 100 đại biểu là thủ trưởng các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn; Công chức Văn hóa – xã hội; công chức văn phòng – thống kê; cán bộ phụ trách tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính, Công chức Tư pháp – hộ tịch; Bí thư đoàn thanh niên, Trưởng trạm y tế, Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn. Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện chủ trì hội nghị.

Xã – thị trấn là đơn vị hành chính trực tiếp cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, quy định, pháp luật của nhà nước về chuyển đổi số, cũng là cơ quan hành chính Nhà nước có tác động trực tiếp đến từng người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Chuyển đổi số cấp xã còn gắn kết chặt chẽ với thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu có liên quan đến chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới thông minh theo Quyết định số 924/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021 – 2025. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện cho biết: "Chuyển đổi số là cuộc cách mạng lâu dài, không có hồi kết. Chuyển đổi số không phải của một ngành mà là của cả hệ thống chính trị, của doanh nghiệp và quan trõng hơn là phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu của sự phát triển, không ai có thể đứng ngoài cuộc chuyển đổi số. Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai đồng bộ chuyển đổi số cấp xã và sự chỉ chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện, năm 2023 Đức Huệ quyết tâm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong thực hiện công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính trên địa bàn huyện". Với tinh thần quyết tâm thực hiện chuyển đổi số năm 2023, ông đề nghị lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã – thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện tốt các nội dung chuyển đổi số cấp xã theo các Chỉ thị, Công văn của UBND tỉnh và  kế hoạch của UBND huyện.

10-3-2023 Duc Hue trien khai ke hoach chuyen doi so cap xa - thi tran (3).JPG

Bà Tăng Thị Ngọc Em - Trưởng phòng CNTT Sở TT&TT giải đáp những khó khăn, vướng mắc của đại biểu trong công tác chuyển đổi số

Để giúp các đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện đạt hiệu quả cao về chuyển đổi số trong thời gian tới, tại hội nghị bà Tăng Thị Ngọc Em – Trưởng Phòng Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin tuyên truyền tỉnh và ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh đã hướng dẫn cho các đại biểu về việc triển khai thực hiện các nội dung chuyển đổi số cấp xã và cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Đồng thời, trao đổi, giải đáp các ý kiến thắc mắc của các đại biểu trong quá trình thực hiện thời gian qua ở xã – thị trấn có những khó khăn hoặc vấn đề chưa rõ, chưa hiểu về dịch vụ bưu chính công ích, hạ tầng thông tin, các phần mềm, ứng dụng v.v…

Kim Tiến


Lượt người xem:   45
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang