Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484325
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 10/02/2023, 08:00
Đức Huệ họp mặt các tôn giáo đầu năm 2023
10/02/2023 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 9/2/2023, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức buổi họp mặt các chức sắc, chức việc và tín đồ tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp đầu năm Quý Mão 2023. Đến dự có ông Trần Thanh Phong – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Phong -hop mat ton giao.jpg 

Những năm qua, Đảng bộ huyện Đức Huệ luôn quán triệt và thực hiện tốt quan điểm của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt trong mọi giai đoạn phát triển, là yếu tố quan trọng để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

dai bieu du hop mat ton giao.jpg 

Trong năm 2022, với sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận các cấp, hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Huyện đã công bố thành lập thêm 4 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các xã Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Bắc và Bình Hòa Bắc. Bên cạnh đó, Giáo xứ Đức Huệ cũng đã tổ chức lễ khánh thành nhà thờ "Mẹ Fatima" tại khu phố 4, thị trấn Đông Thành tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân trên địa bàn huyện tham gia sinh hoạt tại giáo xứ.

 khen thuong hop mat ton giao.jpg

Trong các hoạt động của mình, các chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương… Hầu hết các khu dân cư có nhiều đồng bào có đạo sinh sống, tạo mọi điều kiện phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, tương trợ nhau trong sản xuất, sinh hoạt, xây dựng đời sống văn hóa, địa bàn không có tội phạm và tệ nạn xã hội được triển khai đạt kết quả khá tốt. Trong công tác chăm lo an sinh xã hội, các tôn giáo cũng đã có nhiều đóng góp, kết nối vận động các nhà hảo tâm để xây dựng cầu giao thông nông thôn, trao nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,...

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc tôn giáo trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến các vị chức sắc tôn giáo trong huyện, và mong muốn thời gian tới, Đảng ủy và chính quyền các cấp tiếp tục vận động đồng bào có đạo phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, tham gia xây dựng và phát triển KT-XH tại địa phương, nhằm góp phần xây dựng huyện Đức Huệ ngày thêm giàu đẹp.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


Lượt người xem:   34
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang