Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484324
Tin tức sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 05/02/2023, 14:00
Đức Huệ - lễ hội rằm tháng giêng đảm bảo an toàn, đúng quy định
05/02/2023 | HUỲNH HỮU
Sau Tết Nguyên đán 2023, tại các chùa, cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn huyện Đức Huệ diễn ra hoạt động lễ hội Rằm tháng Giêng với đa dạng hình thức, tuân thủ quy định phòng chống dịch.

z4087182908951_ca24f0450afd2eb252bd562e6d4c7cd8.jpg 

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết nguyên tiêu, có nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới. Do đó, việc đi chùa, lễ phật vào ngày rằm tháng giêng đã trở thành nét đẹp, văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt.

Năm nay, ngoài chùa Linh Châu (Mỹ Thạnh Đông) và chùa Long Hưng (Mỹ Quý Đông), trên địa bàn huyện cũng đã công bố 4 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung nên số lượng người dân tín ngưỡng tôn giáo trong huyện đi lễ phật đầu năm trở nên đông hơn và thuận tiện hơn, thay vì những năm trước phải đến các huyện khác để đi chùa, lễ phật vào ngày rằm tháng giêng.

 z4087182903000_8c042626d08b72ef4ce535e52c4ed4eb.jpg

Tại chùa Linh Châu, trước ngày rằm, các phật tử về chùa chung tay cùng các tăng, ni chuẩn bị các nghi lễ cúng rằm và chiêu đãi tiệc chay cho du khách đến viếng chùa, lễ phật, với mong muốn cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, gia đình bình an, hạnh phúc, mọi việc hanh thông trong năm mới. Ghi nhận từ sáng sớm cho đến chiều tối, có hàng trăm người tập trung quanh khu vực chánh điện để thắp hương lễ phật, xin lộc, dùng bữa cơm chay và cầu mong khởi đầu một năm đầy bình an, may mắn, hạnh phúc. Mặc dù lượng người đông, nhưng làm lễ khá trật tự, đảm bảo an toàn.

Thượng tọa Thích Thiện An - ủy viên ban trị sự GHPG VN tỉnh Long An, trưởng ban trị sự GHPG Việt Nam huyện Đức Huệ, trụ trì chùa Linh Châu, cho biết: "Sau khi dịch bệnh ổn định, thì năm nay, lượng người dân và phật tử đến viếng Chùa Linh châu khá đông vào ngày rằm Tháng Giêng. Để đảm bảo an toàn, chùa cũng đã yêu cầu người dân đến chùa chấp hành tốt khuyến cáo "2K" đó là sát khuẩn và đeo khẩu trang trên tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo; chấp hành tốt chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đối với các điểm tôn giáo sinh hoạt tôn giáo tập trung được nhà nước công nhận trên địa bàn huyện cũng tổ chức rằm tháng Giêng theo đúng chủ trương của giáo hội và quy định của Nhà Nước".

Trong tâm thức người Việt, ngày rằm tháng Giêng cũng quan trọng chẳng kém Tết Nguyên đán. Những giá trị tâm linh, giá trị nhân văn mà ngày rằm tháng Giêng đem lại, sẽ trở thành hành trang để con người vững tin bước vào một năm mới với tâm thế lạc quan, tin tưởng vào những điều tốt đẹp.

Như Huỳnh – Tấn Hữu

 

 


Lượt người xem:   36
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang