Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 484323
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/02/2023, 08:00
Mùa xuân lên đường tòng quân
06/02/2023 | NHƯ HUỲNH
Một mùa Xuân mới nữa lại về trên vùng quê biên giới. Và đây cũng là thời điểm những chàng trai ưu tú của huyện Đức Huệ anh hùng đang náo nức chuẩn bị lên đường tòng quân.

bduong2.jpg 

Trong những ngày qua, chính quyền địa phương các cấp cũng đã tập trung tổ chức buổi gặp gỡ và tiễn đưa các tân binh nhằm tiếp thêm động lực và tình yêu thương, sự quân tâm của địa phương và gia đình để các anh vững bước trên con đường vinh quang của tuổi trẻ.

Năm 2023, toàn huyện Đức Huệ có 99 thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ. Trong đó, 84 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 15 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Có 3 đảng viên trẻ tiên phong tình nguyện nhập ngũ, trong có có 1 đảng viên thuộc đối tượng hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình. Tại buổi lễ, đại diện thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đã bày tỏ tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của huyện Đức Huệ anh hùng, tiếp bước cha anh, ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bình Hòa Bắc là 1 trong 11 xã, thị trấn của huyện Đức Huệ có số lượng thanh niên trúng tuyển cao nhất với 18 thanh niên, gồm 1 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, còn lại 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, trong đó có 1 đảng viên thuộc đối tượng hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình. Tiếp nối truyền thống cha anh, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", những năm qua, lực lượng thanh niên Bình Hòa Bắc luôn trong tư thế sẵn sàng, luân phiên nhau lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc, bước tiếp con đường mà cha ông ta đã chọn là xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc  tổ quốc Việt Nam XHCN. Các anh đều nhận thức được rằng: bảo vệ Tổ Quốc vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mọi công dân, đặc biệt đối với thế hệ trẻ - lực lượng nòng cốt, tiên phong của nước nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong số 18 tân binh đợt này, có những thanh niên thuộc diện gia đình khó khăn, mồ côi cha nhưng vẫn hăng hái, tình nguyện tòng quân. Thanh niên Phan Mạnh Quỳnh, 21 tuổi, ở ấp Chánh (Bình Hòa Bắc) thuộc diện gia đình khó khăn, ngoài chị gái và em gái thì em được xem là trụ cột thứ 2 trong nhà, khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong em có nhiều cảm xúc lẫn lộn, vừ vui mừng, cũng vừa lo lắng, em bộc bạch: "Sau khi học hết lớp 9, em nghỉ học ở nhà làm thuê, làm mướn phụ giúp ba mẹ. Cuộc sống của gia đình còn khó khăn nên em cũng cố gắng làm việc để đỡ đần phần nào trong nhà. Khi hay tin em trúng tuyển, ba mẹ cũng động viên, khuyến khích em cứ an tâm lên đường nhập ngũ, ráng hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện ở đơn vị mới".

Anh Nguyễn Hoài Phong có con tham gia nghĩa vụ công an nhân dân vui vẻ nói: "Tôi cũng rất vinh dự và tự hào khi con mình được trưởng thành và được cống hiến cho đất nước, được đứng trong hàng ngũ LLVT để góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc".

Theo bà Võ Thị Hồng Gấm – bí thư đảng ủy xã Bình Hòa Bắc, đối với các thanh niên thuộc gia đình khó khăn, trước tết Nguyên Đán, xã cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình, hãy là địa phương vững chắc để con em mình an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Tại buổi lễ gặp mặt, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn đã có các phần quà dành tặng cho các tân binh. Đồng thời gửi gắm những lời động viên, căn dặn, mong muốn các em tiếp tục tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tiếp – CT UBND xã Bình Hòa Bắc, cho hay: "Môi trường quân đội sẽ là điều kiện thuận lợi giúp các thanh niên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Do đó, chúng tôi tin rằng, với tinh thần đoàn kết, cần cù chịu khó vốn có của thanh niên xã nhà cộng với sự sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén của tuổi trẻ, thanh niên Bình Hòa Bắc nói riêng, huyện Đức Huệ nói chung sẽ vượt khó, phấn đấu ra sức rèn đức, luyện tài, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống "Bộ đội cụ Hồ"".

Tính đến thời điểm này, huyện Đức Huệ đã sẵn sàng cho công tác giao quân năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 8/2/2023 tại Trung tâm văn hóa, thông tin và truyền thanh huyện trên tinh thần tập trung, nghiêm túc, theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo trang trọng và an toàn về mọi mặt.

Như Huỳnh

 

 


Lượt người xem:   30
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang