Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 453823
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 22/12/2022, 09:00
Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD – XMC tỉnh Long An làm việc tại Đức Huệ
22/12/2022 | TIẾN HỮU
Trong 2 ngày 20 và 21/12/2022, Đoàn kiểm tra Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD – XMC) tỉnh Long An do ông Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Long An làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác PCGD – XMC năm 2022 tại huyện Đức Huệ. Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD - XMC huyện tiếp và làm việc với đoàn.

22-12-2022 Doan kiem tra PCGD - XMC tinh Long An lam viec tai Duc Hue (1).JPG 

Công tác PCGD – XMC huyện Đức Huệ trong năm 2022 tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và được cụ thể hóa thành Nghị quyết, chương trình hành động và Kế hoạch hoạt động hàng năm để triển khai thực hiện. Mạng lưới trường lớp được quy hoạch hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của học sinh; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được tăng cường, tạo cơ sở ban đầu để đạt mức chất lượng tối thiểu và chuẩn quốc gia về PCGD, XMC theo qui định của Bộ GD&ĐT.

 22-12-2022 Doan kiem tra PCGD - XMC tinh Long An lam viec tai Duc Hue (2).JPG

Tính đến tháng 12/2022, Đức Huệ có 11/11 xã – thị trấn được công nhận đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi; 11/11 xã – thị trấn được công nhận đạt chuẩn PCGD tiểu học độ 3; 8/11 xã – thị trấn được công nhận đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở đạt mức độ 3; 10/11 xã – thị trấn được công nhận đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; tỷ lệ người khuyết tật trong độ tuổi có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục đạt 93,85%...

Qua 02 ngày kiểm tra, Đoàn kiểm tra PCGD – XMC tỉnh kết luận huyện Đức Huệ năm 2022 tiếp tục duy trì đạt chuẩn quốc gia về PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi; PCGD tiểu học ở mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2, xóa mù chữ mức độ 2. Để công tác PCGD-XMC của huyện Đức Huệ đạt hiệu quả cao trong năm 2023 cũng như các năm tiếp theo, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã đề nghị Ban chỉ đạo PCGD – XMC cấp huyện, cấp xã – thị trấn cần tăng cường công tác phối hợp giữa các thành viên; xây dựng kế hoạch, chỉ đạo việc thực hiện mở lớp PCGD – XMC nhằm nâng cao tỷ lệ các chuẩn phổ cập; đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đạt chỉ tiêu đã đề ra; tiếp tục duy trì đạt các chuẩn đã có được và có giải pháp phấn đấu PCGD Trung học cơ sở mức độ 3 đối với 3 xã: Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình, Mỹ Quý Tây…

Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD – XMC huyện đã tiếp thu và ghi nhận các ý kiến góp ý của Đoàn kiểm tra. Trưởng Đoàn kiểm tra PCGD – XMC tỉnh và Trưởng Ban chỉ đạo PCGD – XMC tiến hành ký biên bản công nhận huyện Đức Huệ đạt các chuẩn về PCGD – XMC năm 2022.

Kim Tiến – Tấn Hữu


Lượt người xem:   23
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang