Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 575518
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 21/12/2022, 22:00
Đức Huệ tổng kết công tác Mặt trận năm 2022
21/12/2022 | HUỲNH ANH
Ngày 20/12/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị lần thứ 8 nhằm tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

1E8A4521.JPG 

Năm 2022, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn huyện Đức Huệ tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực. MTTQ các xã, thị trấn tập trung củng cố và xây dựng mới các mô hình bước đầu có hiệu quả, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

 1E8A4526.JPG

Trong năm Quỹ "Vì người nghèo" toàn huyện vận động đạt trên 669 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, MTTQ huyện vận động xây dựng 12 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 7 căn nhà với tổng số tiền 688 triệu đồng; giúp 12 hộ phát triển sản xuất với tổng kinh phí 90 triệu đồng và giúp 15 người dân khám, chữa bệnh với số tiền 17 triệu đồng. Ngoài ra huyện còn hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp đỡ 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thực hiện mô hình nhận giúp đỡ người bảo trợ xã hội đến suốt đời, năm 2022, MTTQ huyện chọn giúp đỡ 2 hộ gia đình ở thị trấn Đông Thành với mỗi hộ 500.000đ/tháng; đồng thời nhận giúp đỡ 16 đối tượng trong toàn huyện thuộc diện bảo trợ xã hội đến suốt đời, chủ yếu hỗ trợ tiền và các nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách và các đối tượng xã hội được thực hiện tốt, tổ chức thăm hỏi và tặng quà tết từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện.

Qua thực hiện phong trào thi đua "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế và tham gia tuyên truyền, phối hợp xây dựng mô hình tổ hợp tác xã kiểu mới". Trong năm đã xuất hiện nhiều mô hình mới, sáng tạo của cá nhân và tập thể trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội trên địa bàn huyện, đơn cử như: mô hình sử dụng tỏi để phòng bệnh trên con ếch trong bể xi măng ở Bình Thành; Tổ hợp tác nuôi cá ở xã Mỹ Thạnh Tây; Tổ hợp tác nhân lúa giống, Tổ hợp tác chăn nuôi heo của thị trấn Đông Thành; Tổ chăn nuôi bò ứng dụng công nghệ cao ở xã Mỹ Thạnh Đông,… Nêu gương điển hình tiêu biểu, sáng tạo trong sản xuất như anh Nguyễn Thanh Triều (chế tạo máy tời chanh); anh Nguyễn Văn Mẫu (trồng rau nhà lưới); anh Lương Văn Nghiệp (chế tạo máy băm cỏ)…

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe các báo cáo tham luận của một số đơn vị điển hình trong thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của công tác mặt trận, như: phát huy vai trò của tổ chức tôn giáo trong việc chăm lo an sinh xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận ấp; tuyên truyền vận động nhân dân không qua lại biên giới, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại,...

Dịp này có 14 cá nhân nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. 1 tập thể, 1 cá nhân nhận bằng khen của trung ương MTTQ Việt Nam; 1 tập thể, 1 cá nhân nhận bằng khen của MTTQ Việt Nam tỉnh Long An; 3 tập thể, 6 cá nhân nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.

1E8A4528.JPG

Trao giải cuộc thi báo tường

Tại hội nghị lần này cũng đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh tham gia cuộc thi báo tường kỷ niệm 92 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

Như Huỳnh – Hoàng Anh

 


Lượt người xem:   86
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang