Số lượt truy cập: 432054
Thứ 4, Ngày 30/11/2022, 16:00
Đức Huệ tổ chức hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện phiên cuối năm 2022
30/11/2022 | TIẾN HỮU
Ngày 30/11/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2022 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trên cơ sở này đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

30-11-2022 Duc Hue to chuc hoi nghi Dang uy quan su phien cuoi nam 2022 (1).JPG

Đến dự, có Thượng tá Huỳnh Việt Lê Kha – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, Thiếu tá Phạm Hồng Vũ – Chủ nhiệm kỹ thuật Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

IMG_4225.JPG

Thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2022, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT huyện Đức Huệ đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc, toàn diện các mặt công tác quốc phòng quân sự địa phương và các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực quân sự.

30-11-2022 Duc Hue to chuc hoi nghi Dang uy quan su phien cuoi nam 2022 (2).JPG

Theo đó, Đảng ủy Quân sự đã tham mưu UBND huyện tổ chức các đoàn đi thăm tân binh các đơn vị; tổ chức Tết Quân dân và xây dựng 04 căn nhà tình nghĩa quân dân; xây dựng 80 căn liền kề chốt dân quân biên giới; phối hợp công an tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện hoàn thành tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp; tổ chức đăng ký thanh niên tuổi 17, phúc tra nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Trong năm 2022, Ban CHQS huyện đã trích từ tăng gia sản xuất của đơn vị bảo đảm tiền, quà cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong dịp lễ, Tết với tổng tiền trên 360 triệu đồng. Tham mưu Huyện ủy - UBND huyện đầu tư xây dựng nhà nghĩ, nhà kho, nhà tiếp công dân và sửa chữa trụ sở Ban CHQS huyện với tổng kinh phí khoảng 6,5 tỷ đồng... Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp.

Các địa phương hoàn thành công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022 đạt chỉ tiêu trên giao, hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập 04 xã Mỹ Thạnh Bắc, Bình Hòa Bắc, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây do huyện chỉ đạo đúng ý định và thời gian; các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 được triển khai chặt chẽ, đồng bộ. Cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kế, nội bộ , đoàn kết quân dân, công tác xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng cảnh quan môi trường đạt hiệu quả.

Tại hội nghị, các địa phương cũng đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2022, đồng thời đưa ra các giải pháp giúp Đảng ủy quân sự huyện thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Kim Tiến – Tấn Hữu