Số lượt truy cập: 432082
Thứ 4, Ngày 23/11/2022, 13:00
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao nhà "Nghĩa tình biên cương" tại Đức Huệ
23/11/2022 | HUỲNH ANH
Sáng 23/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An phối hợp Bộ đội biên phòng tỉnh và Huyện ủy Đức Huệ tổ chức trao nhà "Nghĩa tình biên cương" năm 2022.

trao nha nghia tinh bien cuong cho ho dan xa My Quy Dong.JPG

UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán; Đại tá Phạm Phú Phước - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Long An; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ - Trần Thanh Phong cùng đại diện các đơn vị tài trợ tham dự.

Trao nha nghia tinh bien cuong cho ho dan xa My Quy Tay.JPG

Theo đó, đoàn tổ chức đến thăm, tặng quà và bàn giao 4 căn nhà "Nghĩa tình biên cương" tại 4 xã biên giới của huyện Đức Huệ. Đó là các xã: Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Quý Đông và Mỹ Qúy Tây. Tổng kinh phí hỗ trợ xây nhà là 210 triệu đồng. Đây là những căn nhà do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vận động các đơn vị: Ban Tuyên giáo Thành ủy Tân An, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Tuấn Anh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường Long An hỗ trợ.

Trao nha nghia tinh bien cuong tai xa My THanh Tay.JPG

Nằm trong chương trình này, trước đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng vận động, bàn giao 1 căn nhà "Nghĩa tình biên cương" tại xã biên giới Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ do Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ.

UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán cho biết, đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn. Những gia đình được hỗ trợ xây nhà "Nghĩa tình biên cương" là những hộ gặp khó khăn về nhà ở. Qua đó, giúp các hộ có được mái ấm, ổn định cuộc sống và tạo điều kiện cùng chính quyền địa phương chăm lo cuộc sống người dân vùng biên giới được tốt hơn.

Dịp này, đại diện các đơn vị tài trợ cũng trao những phần quà để giúp các gia đình có thêm phương tiện sinh kế, cải thiện cuộc sống.

Như Huỳnh – Hoàng Anh