Số lượt truy cập: 432094
Thứ 3, Ngày 22/11/2022, 17:00
Đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri Đức Huệ
22/11/2022 | TIẾN HỮU
Ngày 22/11/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Huệ gồm ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, ông Võ Minh Thành – Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Long An và bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam huyện Đức Huệ, cùng Tổ đại biểu HĐND huyện Đức Huệ đơn vị xã Bình Hòa Bắc, xã Mỹ Thạnh Đông đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 02 xã Bình Hòa Bắc và Mỹ Thạnh Đông trước kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh Long An khóa X và trước kỳ họp thứ 7 của của HĐND huyện Đức Huệ khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là kỳ họp lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh và HĐND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bình Hòa Bắc và xã Mỹ Thạnh Đông được nghe bà Huỳnh Thị Phương Quyên - đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh thông báo các nội dung về dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa X; Báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của HĐND tỉnh năm 2022; nhiệm vụ chủ yếu năm 2023; Báo cáo về tình hình hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo với cử tri về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, cử tri 02 xã cũng được nghe đại diện Tổ Đại biểu HĐND huyện Đức Huệ báo cáo chương trình dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện khóa XII; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND huyện và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đức Huệ trong năm 2022.

Đại biểu Nguyễn Thanh Nguyên

Cử tri nêu ý kiến

Cũng tại đây, cử tri đã phản ánh với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện Đức Huệ về tình trạng thiếu thuốc trong việc khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế hiện gây khó khăn cho bệnh nhân trong điều trị; xem xét, điều chỉ nâng cao chế độ phụ cấp cho cấp phó của Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi ở cơ sở; quan tâm tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt của dân cư trên địa bàn huyện; có những giải pháp nâng cao ý thức để người dân chung tay bảo vệ môi trường làm giảm bớt thiên tai. Ngoài ra, cử tri còn quan tâm đến vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng, tình hình an ninh trật tự, hệ thống ánh sáng đô thị, việc giáo dục đạo đức con người…

Đại biểu Võ Minh Thành

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Tổ Đại biểu HĐND huyện và chính quyền địa phương đã tiếp thu, ghi nhận và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và Tổ Đại biểu HĐND huyện tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng cũng như tổng hợp để trình tại kỳ họp của HĐND tỉnh và HĐND huyện sắp tới xem xét, giải quyết.

Kim Tiến – Tấn Hữu