Số lượt truy cập: 432088
Thứ 4, Ngày 16/11/2022, 17:00
Đức Huệ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới
16/11/2022 | HUỲNH HỮU
Ngày 16/11/2022, huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 8 khóa XI, ngày 25/10/2013 của BCH trung ương về Chiến lược bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới. Đến dự có đại tá Trần Văn Trai - ủy viên BTV tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

z3885045610111_dfd74f57efb084f6ccacf79662b28a20.jpg

Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết Trung ương 8, khoá XI; làm rõ những ưu điểm, kết quả nổi bật, khuyết điểm, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm. Xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong những năm tiếp theo. Qua tổng kết góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

z3885045599079_301bebab7517e5852f8469f9022cb1bb.jpg

Qua 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 8, Ban thường vụ huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Từng bước nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Song song đó, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và phòng, chống các loại tội phạm được nâng lên; an ninh chính trị, an ninh biên giới được giữ vững; an toàn xã hội cơ bản ổn định. Hoạt động của hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu quả, thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Từ đó lòng tin của nhân dân với Đảng ngày càng được nâng lên; kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc vững chắc, ổn định an ninh quốc gia với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

z3885045606130_94524c9ba79be1bedd00f42b41edba07.jpg

Tuy nhiên, trong thực hiện nghị quyết trung ương 8 vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm như: công tác quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghị quyết có lúc, có nơi chưa thường xuyên, liên tục; nhận thức của một số cán bộ đảng viên và nhân dân về mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ và giải pháp bảo vệ tổ quốc chưa đầy đủ. Công tác phối hợp giữa các ngành, các xã - thị trấn với lực lượng vũ trang trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng có lúc chưa chặt chẽ. An ninh trật tự có thời điểm, có mặt còn diễn biến phức tạp, tệ nạn xã hội, phạm pháp hình sự giảm nhưng chưa căn bản. Việc kết hợp giữa phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh và xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh hiệu quả chưa cao, chưa đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

z3885045601630_d5633b3f52e57f388e60739cebde8477.jpg

Từ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại, tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp cho công tác này trong thời gian tới, như: về công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức; công tác tham mưu huyện ủy, UBND huyện về các văn bản tăng cường sự lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới,…

Dịp này có 8 tập thể, 17 cá nhân được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện vì đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới giai đoạn 2013-2022.

z3885045597344_1ed11dcc4bc6ebfbead7a77c37e0120b.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Trần Văn Trai đánh giá cao những kết quả huyện ủy Đức Huệ đã đạt được qua 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 8, khóa XI. Tuy nhiên cũng còn có những hạn chế, khuyết điểm. Qua đó ông đề nghị huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục triệt để. Trong đó, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của quân ủy trung ương, Bộ quốc phòng, tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ. Tăng cường sức mạnh đấu tranh trên không gian mạng, tích cực làm xanh không gian mạng. Tăng cường xây dựng các tiềm lực, nhất là tiềm lực chính trị, tinh thần, chú trong xây dựng hệ thống chính trị các cấp trong sạch vững mạnh, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc.

Như Huỳnh – Tấn Hữu