Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 521202
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 07/11/2022, 00:00
Ban trị sự GHPGVN huyện Đức Huệ thực hiện công tác an sinh xã hội
07/11/2022 | TIẾN HỮU
Ngày 07/11/2022, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam huyện Đức Huệ phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tại ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng do Hòa Thượng Thích Chơn Tịnh – Phó Ban Từ thiện báo Giác Ngộ, Trụ trì chùa Thường Quang, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh vận đồng phật tử Chùa Thường Quang đóng góp. Đến dự có Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Võ Văn Á - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, ông Mai Hữu Ích – Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện.

8-11-2022 Ban tri su GHPGVN huyen Duc hue thuc hien cong tac an sinh xa hoi (6).JPG 

Các hoạt động gồm khánh thành cầu giao thông nông thôn, bàn giao nhà tình thương và trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp 4. Theo đó, Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện Đức Huệ và UBND xã Mỹ Thạnh Đông tiến hành tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn. Cây cầu được thiết kế bằng bê tông cốt và có thành lang can, tổng trị giá 250 triệu đồng. Sau 4 tháng thi công, cây cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây là niềm vui lớn của bà con nhân dân ấp 4 kể từ đây việc đi lại của bà con và học sinh địa phương được thuận tiện và dễ dàng.

 8-11-2022 Ban tri su GHPGVN huyen Duc hue thuc hien cong tac an sinh xa hoi (3).JPG

Bên cạnh đó, Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện Đức Huệ và UBND xã Mỹ Thạnh Đông còn tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ anh Võ Trường Duy và hộ anh Võ Phú Hoàng. Cả 2 hộ đều thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ấp. Mỗi căn nhà được nhà tài trợ hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng.

8-11-2022 Ban tri su GHPGVN huyen Duc hue thuc hien cong tac an sinh xa hoi (5).JPG

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng thêm mỗi gia đình 10 triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng dùng trong gia đình. Việc trao nhà tình thương nhằm giúp cho hộ anh Duy và anh Hoàng có chỗ ở ổn định, an tâm chăm lo làm ăn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, tại Linh Châu đã trao 100 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn của ấp. Mỗi phần quà có trị giá 1 triệu đồng gồm 500 ngàn đồng và gạo, mì, dầu ăn… qua đó chia sẽ một phần khó khăn với bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa với tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Các hoạt động này, có ý nghĩa thiết thực đã góp phần cùng với chính quyền địa phương trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhất là xã Mỹ Thạnh Đông hiện đang trong giai đoạn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Kim Tiến – Tấn Hữu


Lượt người xem:   133
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang