Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 521212
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 09/08/2022, 23:00
Giữ vị trí hàng đầu trong thu hút đầu tư
09/08/2022 | Ban biên tập
Long An hiện đứng trong nhóm đầu cả nước về thu hút đầu tư, phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển KT - XH sau dịch bệnh Covid-19. Để có kết quả này, chính quyền tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ hợp lý, kịp thời cộng với việc khai thác tốt tiềm năng. Chính điều này, Long An trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trong các huyện thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, Bến Lức là một trong những địa phương có bước phát triển khả quan trong thu hút đầu tư. 6 tháng đầu năm 2022, huyện Bến Lức thu hút 99 doanh nghiệp (DN) chi nhánh trong nước với số vốn 1.514 tỉ đồng và 3 chi nhánh DN đầu tư nước ngoài đăng ký mới.

Đến nay, huyện Bến Lức thu hút 2.401 DN và chi nhánh trong nước đăng ký hoạt động với tổng vốn đầu tư 28.823 tỉ đồng, 117 DN và chi nhánh đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 1,3 tỉ USD (chiếm khoảng 13,6% vốn đầu tư toàn tỉnh). Cũng trong những tháng đầu năm, huyện Bến Lức có thêm 2 khu công nghiệp (KCN): Tandoland và Prodezi đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Trong thu hút đầu tư ở tỉnh thời gian qua có nhiều điểm đặc biệt. Đó là nhiều nhà đầu tư lớn từ các tập đoàn trong nước lẫn nước ngoài đã chọn Long An là điểm đến. Điển hình như Tập đoàn Thái Tuấn. Người đứng đầu Tập đoàn này cho biết, Thái Tuấn đang mạnh dạn thực hiện nhiều DA lớn với công nghệ sản xuất hiện đại và tiếp tục dịch chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất tập trung tại tỉnh Long An.

Theo đó, tháng 6/2022, Thái Tuấn tổ chức khởi công DA Khu phức hợp công nghệ cao. Đây là DA có quy mô trên 85,5ha với tổng vốn đầu tư 16.000 tỉ đồng, nhằm đầu tư vào chuỗi sản xuất công nghiệp sợi - dệt - hoàn tất - may mặc - da giày - phụ kiện thời trang. Ngoài DA này, Thái Tuấn đã và đang đầu tư nhiều DA khác tại Long An: DA Nhà máy hoàn tất sản phẩm may và may mặc Thái Tuấn tại KCN Phúc Long với vốn đầu tư gần 1.200 tỉ đồng đã đi vào hoạt động; DA Nhà máy may công nghệ cao Thái Tuấn (KCN Long Hậu), vốn đầu tư  600 tỉ đồng; DA Nhà máy sản xuất vải may mặc Thái Tuấn (KCN Anh Hồng), vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng đang tiến hành xây dựng, đầu tư máy móc, thiết bị và dự kiến hoạt động vào năm 2023.

Ngoài Thái Tuấn, tỉnh còn nhiều DA đầu tư có số vốn lớn: DA đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát Coca-Cola với tổng vốn hơn 136 triệu USD, tại KCN Phú An Thạnh (xã An Thạnh, huyện Bến Lức); DA của Công ty TNHH Lotte Eco Logis Long An (vốn đầu tư của Hàn Quốc) tại KCN Phú An Thạnh, diện tích 79.142m2, với số vốn hàng trăm tỉ đồng;...

BBT


Lượt người xem:   371
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang