Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 574201
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 11/10/2022, 23:00
Hội LHPN huyện Vĩnh Hưng học tập và trao đổi mô hình phụ nữ khởi nghiệp, sinh kế tại huyện Đức Huệ
11/10/2022 | Tiến Anh
Ngày 10/10/2022, Hội LHPN huyện Vĩnh Hưng phối hợp với Hội LHPN huyện Đức Huệ tổ chức chuyến tham quan cho cán bộ, hội viên phụ nữ học tập, trao đổi mô hình phụ nữ khởi nghiệp, sinh kế và về nguồn tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).

11-10-2022 Hoi LHPN huyen Vinh Hung hoc tap va trao doi mo hinh phu nu khoi nghiep sinh ke tai Duc Hue (2).JPG 

Theo đó, Đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ của huyện Vĩnh Hưng đã đến tham quan, học tập và trao đổi 02 mô hình thực tế đó là mô hình "Trồng tràm' và "Trồng đậu" ở ấp 4 xã Bình Hòa Hưng. Đây là 02 mô hình đang hoạt động hiệu quả từ nhiều năm nay, được Hội LHPN xã Bình Hòa Hưng phát động thực hiện theo chương trình đột phá "Giảm nghèo cho nữ chủ hộ thoát nghèo" giai đoạn 2016 – 2021 và triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng "gia đình 05 không 03 sạch", mô hình sinh kế chống biến đổi khí hậu của Hội LHPN cấp trên chỉ đạo.

 11-10-2022 Hoi LHPN huyen Vinh Hung hoc tap va trao doi mo hinh phu nu khoi nghiep sinh ke tai Duc Hue (4).JPG

Mô hình "Trồng đậu" được hội viên phụ nữ tận dụng đất bờ kênh trên đường lộ chính của kênh 61 để trồng đậu và hoa trước cửa nhà. Thấy được hiệu quả từ việc trồng đậu của 1,2 chị em ban đầu, nhiều chị em nơi đây đã đồng tình hưởng ứng và tham gia thực hiện với đoạn đường dài 2km. Qua gần 03 năm thực hiện, đến nay, mô hình đã có 10 hộ tham gia, thu nhập bình quân mỗi hộ sau 2 tháng trồng kiếm được từ 1,5 đến 2 triệu đồng, trừ chi phí giống mỗi năm, mỗi hộ thu nhập từ 5 – 6 triệu đồng. Còn đối với mô hình "Trồng Tràm" hiện tại có 23 hộ tham gia với 13,3 hecta. Sau một năm gieo sạ và chăm sóc, cây tràm cho thu hoạch. Trung bình mỗi hecta, người dân trồng tràm có lời trên 30 triệu đồng. Điều đáng nói, mô hình còn tạo công ăn việc làm cho khoảng gần 50 chị em trên địa bàn xã có việc làm từ những công việc như làm cỏ, nhổ tràm… với mức giá từ 250 – 300 ngàn đồng/ ngày.

11-10-2022 Hoi LHPN huyen Vinh Hung hoc tap va trao doi mo hinh phu nu khoi nghiep sinh ke tai Duc Hue (6).JPG 

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Đức Huệ còn giới thiệu thêm đến cán bộ hội viên huyện Vĩnh Hưng về mô hình Cơm Cháy chà bông Bình Hoà của chị Võ Thị Kim Ngọc ở ấp Chánh, xã Bình Hòa Bắc. Đây là sản phẩm khởi nghiệp của Hội LHPN huyện năm 2022. Theo thông tin từ Hội LHPN huyện Đức Huệ cho biết, hiện mô hình Cơm Cháy chà bông Bình Hoà đã đăng ký phụ nữ khởi nghiệp ở Hội LHPN tỉnh Long An và Hội LHPN huyện Đức Huệ đã cùng với Phòng Nông nghiệp huyện giới thiệu tham gia các hội chợ của tỉnh, huyện, đồng thời thực hiện thẩm định sản phẩm đạt chuẩn OCOOP.

Sau khi tham quan thực tế, chị Nguyễn Thị Diệu Hiền – Chủ tịch Hội LHPN xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng chia sẻ: "Hôm nay, được tham quan thực tế các mô hình của trên địa bàn huyện Đức Huệ, bản thân tôi cảm ơn các anh chị em đã tạo điều kiện, qua đó bản thân tôi cũng học hỏi kinh nghiệm về sự chăm sóc, chăm bón của anh chị em qua cách bắt sâu, mầm cỏ của các mô hình, đặc biệt là mô hình Trồng Tràm. Bản thân tôi, trong thời gian tới sẽ lấy mô hình này về nhân rộng mô hình này ở địa phương vì mô hình phù hợp với xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng. Ở đây, tôi cũng được học hỏi kinh nghiệm từ mô hình khởi nghiệp làm Cơm cháy chà bông, bản thân cũng sẽ truyền sự học hỏi kinh nghiệm này cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tuyên Bình Tây. Qua đó, thì trong thời gian tới có nhiều sự khởi sự, khởi nghiệp của địa phương giúp cho chị em hội viên phát triển kinh tế".

Việc tổ chức tham quan, học tập các mô hình hiệu quả của phụ nữ ngoài huyện là hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Vĩnh Hưng nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ có mong muốn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cũng như khởi sự kinh doanh, tạo môi trường cho phụ nữ nghèo vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa mạnh dạn khởi nghiệp sáng tạo, từng bước phát triển cá nhân và gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, Đoàn cán bộ, hội viên của Hội LHPN huyện Vĩnh Hưng còn đến tham quan khu di tích cách mạng tỉnh Long An tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ để cán bộ, hội viên biết thêm địa danh di tích lịch sử của tỉnh nhà qua đó tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh, đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Kim Tiến – Hoàng Anh


Lượt người xem:   118
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang