Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 575723
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 17/09/2022, 06:00
Long An ơi, thật tự hào!
17/09/2022 | Ban biên tập
Tỉnh Long An là tên gọi được chiết tự và ghép thành từ vùng đất Tân Long và Thuận An xưa với ước vọng ngàn đời về sự an lành và thịnh vượng. Đó là vùng đất có vị trí đắc địa, trải dài từ biên giới tới cửa biển, tiếp giáp TP.HCM - đô thị lớn nhất cả nước, là cửa ngõ kết nối giữa miền Đông Nam bộ và Vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi, tiềm năng phát triển kinh tế, giao thương, giao lưu văn hóa, kết nối du lịch,…

Với lịch sử hình thành và phát triển trên 300 năm, người dân Long An kế thừa và phát huy cao độ tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, bản lĩnh anh hùng, truyền thống quật cường, bất khuất nhưng rất đỗi nghĩa khí, hiền hòa,… Tất cả đã góp phần hình thành, hun đúc nên đặc điểm, truyền thống lịch sử - văn hóa của vùng đất anh hùng bên đôi dòng sông Vàm Cỏ hiền hòa, thơ mộng và trữ tình.

Trong lịch sử phát triển của vùng đất phương Nam, quê hương Long An với bề dày lịch sử - văn hóa, đã sản sinh ra những nhân vật: Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Thông, Võ Văn Tần, Võ Văn Ngân, Nguyễn Hữu Thọ, Trần Văn Giàu, Trương Văn Bang;... cùng các địa danh lịch sử: Nhựt Tảo, Giồng Dinh, Láng Le - Bàu Cò, Quéo Ba, Cù Tròn, Cầu Tàu, Đức Lập, Rạch Kiến, Gò Ông Lẹt, Vườn Thơm - Bà Vụ, Đông Thành, Đồng Tháp Mười,… Để rồi tên đất, tên người đã đi vào lịch sử - văn hóa với những chiến công chói lọi, hiển hách và những áng văn thơ bất hữu, góp phần tô thắm thêm truyền thống của Đất và Người Long An…

Đặc biệt, trong chiến tranh chống đế quốc Mỹ, cứu nước, với vị trí tiếp giáp đô thành Sài Gòn, vùng đất Long An trở thành chiến trường khốc liệt, quân và dân Long An đã tạo nên những chiến công vang dội. Thành tích anh hùng trong những năm đánh Mỹ làm nên danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" (ngày 17/9/1967). Truyền thống đó trở thành nguồn động viên lớn lao để quân và dân Long An tiếp tục phát huy trong các chặng đường đấu tranh, hoàn thành nhiệm vụ trong cuộc tổng tiến công Xuân Mậu Thân (1968) và mùa Xuân 1975, góp phần hoàn thành công cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

55 năm qua, danh hiệu cao quý "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" đã trở thành niềm tự hào, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các thế hệ quân, dân Long An. Truyền thống đó đã được phát huy cao độ, biến thành sức mạnh nội sinh, động viên, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc ngày càng giàu đẹp.

Sau ngày đất nước giải phóng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, trải qua 11 kỳ đại hội, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Long An đã vận dụng, phát huy truyền thống "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" vào thực tiễn nhiệm vụ cách mạng ở từng thời kỳ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng về chính trị, KT - XH, quốc phòng - an ninh.

Với tư duy và đường lối đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Long An đi đầu trong cải cách kinh tế, đột phá về phân phối lưu thông, tiến công khai phá Đồng Tháp Mười; xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng nông thôn mới,... đã tạo sức bật, động lực mạnh mẽ đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Chúng ta hết sức tự hào về những bước tiến của tỉnh. Trong giai đoạn 2016 - 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khoảng 9,11%/năm. Mặc dù trải qua đại dịch Covid-19 nhưng 6 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh vẫn đạt 5,11%. Chất lượng đời sống của người dân tiếp tục được quan tâm cải thiện, nâng cao, chỉ còn 1,3% hộ nghèo.

Đô thị trẻ Tân An phát triển hiện đại, các khu, cụm công nghiệp hình thành ở nhiều nơi, di tích lịch sử - văn hóa được trùng tu bảo dưỡng, là điểm đến của nhiều du khách và thế hệ trẻ. Hiện nông thôn có nhiều thay đổi về cảnh quan, môi trường, sản xuất, giáo dục và thụ hưởng về văn hóa, giải trí,…

Với bề dày lịch sử - văn hóa, phát huy truyền thống "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc", sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh và niềm tin tươi sáng ở tương lai, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Long An đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, ra sức thực hiện mục tiêu đưa Long An là tỉnh dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là tỉnh phát triển khá trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Từ truyền thống 8 chữ vàng "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" và thành tựu 55 năm vận dụng, phát huy, chúng ta luôn kiên định niềm tin vào một Long An giàu mạnh, văn minh, là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư, là vùng đất thơ mộng, hữu tình thu hút nhiều du khách,…

Ước mơ, khát vọng về sự an lành và thịnh vượng của cha, anh đang dần thành hiện thực. Long An ơi, thật tự hào!./.

BBT

Nguồn Báo Long An https://baolongan.vn/long-an-oi-tha-t-tu-hao--a141688.html


Lượt người xem:   110
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang