Thứ 5, Ngày 08/09/2022, 16:00
Đức Huệ họp giao ban công tác phối hợp giữa 3 lực lượng
08/09/2022 | HUỲNH HỮU
Ngày 08/9/2022, huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị họp giao ban công tác phối hợp giữa 3 lực lượng công an – quân sự - biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng quý III năm 2022. Đến dự có đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện.

8-9-2022 Duc Hue hop giao ban cong tac phoi hop giua 3 luc luong (18).JPG

Trong quý III, 3 lực lượng CA-QS-BP trên địa bàn huyện Đức Huệ tiếp tục có sự chủ động phối hợp chặt chẽ theo nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ nên công tác nắm tình hình, tham mưu xử lý các vụ việc xảy ra trên tuyến biên giới thời gian qua được thực hiện tốt, góp phần bảo vệ vững chắc ANBG quốc gia, trật tự ATXH trên địa bàn huyện.

8-9-2022 Duc Hue hop giao ban cong tac phoi hop giua 3 luc luong (1).JPG

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, 3 lực lượng chủ động phối hợp trao đổi xác minh trên 447 tin chủ yếu về tình hình an ninh trật tự địa bàn, tình hình buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép, tình hình dịch covid-19; phối hợp viết 35 bản tin ANTT tuyên truyền phòng chống các loại tội phạm; tổ chức tuyên truyền, vận động 18 đối tượng không tham gia mang vác, vận chuyển thuốc lá nhập lậu, tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; tiếp tục phối hợp củng cố và phát triển các mô hình như: "Điểm phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng ngừa người chưa thành niên phạm pháp", "Gia đình phật giáo nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không có tội phạm và tệ nạn xã hội", "Phòng chống tội phạm ma túy",…qua đó nâng cao ý thức của người dân và góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương và trên tuyến biên giới.

8-9-2022 Duc Hue hop giao ban cong tac phoi hop giua 3 luc luong (15).JPG

Trong đấu tranh phòng chống tội phạm, 3 lực lượng phối hợp bắt 31 vụ buôn lậu, quản lý trên 118 ngàn bao thuốc lá ngoại, 10 xe ô tô, 9 xe mô tô, mới làm việc 5 đối tượng liên quan; phối hợp triệt xóa 13 tụ điểm đánh bạc, lập biên bản 27 đối tượng liên quan. Riêng công an huyện phát hiện bắt giữ 11 vụ vận chuyển hàng cấm, quản lý 32.300 bao thuốc lá ngoại; bắt 1 vụ vận chuyển 39 thỏi vàng qua biên giới, thu giữ 280.825 USD, hơn 1,5 tỷ đồng;…phát hiện xử lý 3 trường hợp người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, ra quyết định xử phạt hành chính 3 trường hợp, tổng số tiền phạt là 12 triệu đồng, đồng thời áp dụng biện pháp cách ly phòng chống dịch covid-19 theo quy định.

8-9-2022 Duc Hue hop giao ban cong tac phoi hop giua 3 luc luong (16).JPG

Để đảm bảo công tác giữ vững ANTT trên địa bàn huyện trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp trong thực hiện đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ chủ quyền ANBG quốc gia, an ninh trật tự trên khu vực biên giới, vùng trời và không gian mạng; Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Lãnh đạo các đơn vị, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường hơn nữa công tác bám, nắm địa bàn…kịp thời thông tin và giải quyết tốt các vụ việc phát sinh; tăng cường kiểm tra, quản lý cư trú, người và phương tiện ra vào khu vực biên giới, góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn huyện.

Như Huỳnh – Tấn Hữu