Thứ 5, Ngày 18/08/2022, 15:00
Đức Huệ phát hiện 1 đối tượng sang Campuchia tìm "việc nhẹ, lương cao"
18/08/2022 | HUỲNH HỮU
Ngày 18/8/2022, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây vừa phối hợp Công an huyện Đức Huệ và các lực lượng phát hiện, bắt quả tang 1 vụ 1 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Campuchia với mục đích tìm việc làm, lương cao.

CPC.jpg

Theo biên bản vụ việc, vào lúc 1 giờ 40 phút sáng ngày 18/8/2022, anh Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1967, ở ấp 6 xã Mỹ Quý Tây nghe tiếng chó sủa phía sau nhà nên nghi vấn có người lạ, anh liền mở đèn và phát hiện có 1 thanh niên không phải người địa phương đi vào nhà của mình. Qua thăm dò, hỏi chuyện với thanh niên lạ mặt này, anh Hùng liền gọi điện thoại trình báo sự việc với Trạm kiểm soát biên phòng Ba Thu và Công an xã Mỹ Quý Tây.

CPC2.jpg

Qua làm việc, đối tượng tên Vàng A Chía, sinh năm 2003, dân tộc H'Mông, ở xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Qua mạng facebook tìm kiếm việc làm ở Campuchia với mức lương cao, thì được 1 người Việt Nam hướng dẫn đi từ Sơn La vào thành phố Hồ Chí Minh, qua đường Mộc Bài để sang Campuchia làm việc. Tất cả mọi chi phí đều được lo phía người trung gian lo hết. Tuy nhiên, đến địa phận biên giới của huyện Đức Huệ, đối tượng Vàng A Día nhận thấy đây không phải là đường đi qua cửa khẩu Mộc Bài nên nghi ngờ bị lừa, và bỏ chạy vào nhà dân.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2022, Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây cũng đã liên tục phối hợp với các lực lượng phát hiện và bắt quả tang nhiều vụ xuất cảnh trái phép sang Campuchia để tìm việc nhẹ, lương cao.

Như Huỳnh – Tấn Hữu