Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 555804
Tin tức sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 07/08/2022, 05:00
Đức Huệ tăng cường tuyên truyền công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19
07/08/2022 | Tấn Hữu
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phúc tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam tiếp tục ghi nhận các biến thể mới BA.4 và BA.5, dịch bệnh vẫn có nguy cơ gia tăng bùng phát trở lại. Vì vậy, tiêm vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

 cong-dung-cac-loai-vacxin.jpg

Theo số liệu của Trung tâm Y tế huyện, tính đến ngày 18/7/2022, trên địa bàn huyện Đức Huệ có 768 ca F0, trong đó có 312 ca cộng đồng và 456 ca trong khu vực cách ly. Huyện đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 173.738 trường hợp. Trong đó, tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên là 152.142 trường hợp; tiêm cho đối tượng từ 12-17 tuổi là 12.165 trường hợp; tiêm cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi là 9.431 trường hợp.

Để thực hiện hiệu quả công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc mới bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quôc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tập trung tuyên truyền, quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, của tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đểy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19; đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin cho người dân.

    Ngoài ra, huyện tăng cường tuyên truyền chiến dịch tiêm chủng, tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đên dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022. Đồng thời hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn cúa Bộ Y tế; khẩn trương hoàn thành sớm việc tiêm vắc-xin cho lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp.

Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tiêm vắc-xin, lợi ích, hiệu quả của vắc-xin. Cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm Covid-19; tập trung truyền thông về tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em), những người muốn lựa chọn văc-xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc-xin thấp; xây dựng nội dung truyền thông trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng; tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vắc-xin đến từng địa bàn dân cư.

Bên cạnh đó, huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai công tác tiêm chủng trên địa bàn, không để tình trạng vắc-xin không được sư dụng kịp thời, gây lãng phí. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, chính xác, kịp thời công tác thống kê, báo cáo số liệu tiêm chuẩn vắc-xin trên địa bàn.

Tấn Hữu


Lượt người xem:   76
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang