Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 384912
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 05/08/2022, 07:00
Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Văn hóa – Xã hội
05/08/2022 | TIẾN HỮU
Để nắm tình hình hoạt động cũng như kịp thời thoát gỡ những vướng mắc, khó khăn trên lĩnh vực văn hóa xã hội của huyện nhà trong thời gian qua, chiều ngày 04/8/2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ - Trần Thanh Phong đã có buổi làm với Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Văn hóa – Xã hội.

6-8-2022 Bi thu huyen uy Duc Hue lam viec van hoa xa hoi.JPG 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Nên - Bí thư Đảng ủy Khối Văn hóa - xã hội huyện báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy, Nghị quyết Đảng ủy trong 7 tháng đầu năm năm 2022. Về Công tác xây dựng Đảng, Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối đã thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng; công tác tự phê bình và phê bình được chú trọng; đã tổ chức lấy phiếu nhận diện các biểu hiện suy thoái 6 tháng đầu năm 2022 đối với 13 đồng chí.

 6-8-2022 Bi thu huyen uy Dang bo khoi van hoa xa hoi (2).JPG

Đồng chí Lê Văn Nên - Bí thư Đảng ủy Khối Văn hóa - xã hội huyện báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng ủy trong 7 tháng đầu năm năm 2022

Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng đã hoàn thành công tác quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2025 – 2030 theo đúng quy trình, hướng dẫn; hoàn thành 01 hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng; thực hiện xong quy trình tách chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin thành 02 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở là Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin và Chi bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh; tổ chức thành công đại hội điểm chi bộ Phòng Lao động TB và XH và công tác nhân sự các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025.

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Văn hóa – xã hội luôn cố gắng thực hiện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị và đạt được một số kết quả nổi bật như: Kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022, huyện Đức Huệ có học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ 99,60%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 72,8%; Từ đầu năm 2022 đến nay đã giảm được 08 hộ nghèo; đến nay, số người tham gia BHYT toàn huyện là 62.155/67.222 người, huyện phấn đấu đến cuối năm 2022, tỷ lệ bao phủ BHYT là 93%. Thị trấn Đông Thành hiện tại đã đạt được 44/52 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ 84,61% so Nghị quyết…

Cũng trong buổi làm việc, các cơ quan trực thuộc Khối Văn hóa – xã hội huyện đã làm rõ thêm những vấn đề khó khăn của đơn vị, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện để nâng cao hiệu quả công tác hơn trong thời gian tới. Trong Nghị quyết Huyện ủy có 26 chỉ tiêu thi đua, trong đó Khối Văn hóa – xã hội có 7 chỉ tiêu. Do vậy, từ nay đến cuối năm không còn nhiều để Khối và các cơ quan của Khối thực hiện đạt các chỉ tiêu năm 2022 và những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Trần Thanh Phong đã yêu cầu Đảng bộ Khối Văn hóa – xã hội cần nhanh chống xây dựng Nghị quyết Đảng ủy hàng tháng cụ thể, có giải pháp thực hiện và phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan; các cơ quan trong Khối xem lại đơn vị mình đang đứng đâu ở trong thang điểm thi đua của ngành từ đó xây dựng những kế hoạch chi tiết; tham mưu cho Bí thư Đảng ủy Khối chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu của ngành và cụ thể hóa phương pháp theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy còn gợi mỡ một số một số vấn đề có liên quan giúp Đảng bộ Khối Văn hóa – xã hội và các cơ quan của Khối hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kim Tiến – Tấn Hữu


Lượt người xem:   29
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang