Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 406839
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 05/08/2022, 13:00
Thường trực Huyện ủy Đức Huệ quán triệt các nội dung liên quan đến công trình trọng điểm láng nhựa tuyến đường ở xã Mỹ Quý Tây
05/08/2022 | TIẾN HỮU
Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 28/03/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện công trình trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025, ngày 05/8/2022, tại Hội trường trung tâm văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng xã Mỹ Quý Tây, Thường trực Huyện ủy Đức Huệ tổ chức hội nghị quán triệt các nội dung liên quan công trình trọng điểm láng nhựa tuyến đường ấp 4, 5, 6 xã Mỹ Quý Tây.

 6-8-2022 Thuong truc huyen uy Duc hUe quan triet.JPG

Ông Trần Thanh Phong - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, Công ty TNHH đo đạc bản đồ Phước Lộc, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã Mỹ Quý Tây, đặc biệt có mặt 31/35 đảng viên trên toàn tuyến đường.

 IMG_2039.JPG

Công trình láng nhựa tuyến đường ấp 4, 5, 6 xã Mỹ Quý Tây có tổng mức đầu tư trên 78 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của tỉnh và huyện. Công trình có tổng chiều dài hơn 5,7 km, xây mới 2 cây cầu và 02 cống. Phạm vi giải phóng mặt bằng công trình là 14m. Thời gian thi công 30 tháng. Sau khi có chương trình hành động hành động của UBND huyện, đến nay, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện tiến hành đấu thầu gói thầu xây lắp và gói thầu tư vấn giám sát. Dự kiến thời gian mở thầu vào ngày 11/8/2022 dự kiến thời gian ký hợp đồng gói thầu xây lắp và gói thầu tư vấn giám sát trước ngày 15/9/2022.

IMG_2037.JPG 

Sau khi UBND xã Mỹ Quý Tây tiến hành giải phóng mặt bằng xong, UBND huyện tiến hành làm lễ khởi công. Đây là công trình " Nhà nước và nhân dân cùng làm", trong đó vận động người dân hiến đất, vật kiến trúc và tài sản trên đất không bồi thường. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cũng đã tiến hành cắm cọc phạm vi thiết kế tại thực địa công trình và đã bàn giao cho Bí thư chi bộ các ấp quản lý.

 IMG_2035.JPG

Tại hội nghị, tất cả các đảng viên của 3 ấp đều vui mừng và phấn khởi khi địa phương được đầu tư công trình láng nhựa tuyến đường 4,5,6 sau nhiều năm chờ đợi. Công trình hoàn thành sẽ giúp tăng kết nối về giao thông, tăng khả năng vận chuyển lưu thông hàng hóa, đồng thời góp phần chỉnh trang tăng vẻ mỹ quan dọc theo tuyến, cải tạo chất lượng cuộc sống của cư dân hai bên tuyến đường.

Để công trình được thực hiện đúng tiến độ đề ra và nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân sống xung quanh khu vực tuyến đường, các đảng viên cho rằng ngành chức năng và chính quyền phải nhanh chóng thực hiện việc cấp bằng khoán cho người dân sau khi hiến đất làm đường; cần có giải pháp cụ thể để đảm bảo cho người dân lưu thông thuận lợi trong thời gian công trình được thi công; tìm người có uy tín để vận động; có phương án về cầu tạm, cống tạm; cách xử lý điện, đường nước khi làm đường không ảnh hưởng đến đời sống của người dân...

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Công ty đo đạc đã làm rõ các nội dung thắc mắc của đảng viên đưa ra và thông tin thêm những vấn đề liên quan đến công trình trọng điểm để các đảng viên của các ấp nắm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thanh Phong- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện cùng với chính quyền xã Mỹ Quý Tây tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để công trình được thực hiện đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Kim Tiến – Tấn Hữu


Lượt người xem:   55
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang