Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 406849
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/07/2022, 07:00
Đức Huệ tập huấn K = K (không phát hiện = không lây truyền)
29/07/2022 | KIM TIẾN
Ngày 28/7/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đức Huệ mở lớp tập huấn chiến lược quốc gia kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030 với chủ đề K = K (không phát hiện bằng không lây truyền) cho cán bộ y tế và các ban ngành đoàn thể tuyến huyện.

28-7-2022 Duc Hue tap huan K=K (khong phat hien = khong lay truyen) (1).JPG 

Long An là tỉnh nằm trong dự án và hướng tới mục tiêu 95-95-95 nhằm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 theo Chiến lược quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ đề ra. Theo đó, mục tiêu 95-95-95 tức là 95% người nhiễm HIV (PLWH) biết biết tình trạng nhiễm HIV của mình; 95% số người nhiễm HIV được điều trị bằng liệu pháp kháng vi rút (ARV) và 95% những người điều trị ARV bị ức chế do vi rút, trong đó mục tiêu 95% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm bệnh của mình là nhiệm vụ quan trọng hành đầu.

 28-7-2022 Duc Hue tap huan K=K (khong phat hien = khong lay truyen) (3).JPG

Vì vậy, muốn đạt được mục tiêu 95-95-95 trước hết phải có sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể và có sự tham gia của công đồng xã hội. Bên cạnh đó, phải nâng cao nhận thức và tăng cường sự đồng thuận của cán bộ y tế cơ sở và các ngành, đoàn thể địa phương về việc tìm ca nhiễm HIV để chuyển tiếp điều trị ARV; nâng cao nhận thức của người cung cấp dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS về nội dung và ý nghĩa của thông điệp K=K; nâng cao nhận thức cho cán bộ y tế, người nhiễm HIV và cộng đồng về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; tăng cường hoạt động truyền thông về K = K với tất cả cơ sở y tế góp phần đạt mục tiêu 95-95-95 tiến tới kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030 theo mục tiêu chiến lược quốc gia Chính phủ đã phê duyệt.

IMG_2006.JPG

Theo số liệu thống kê, tổng số người nhiễm HIV ở 15/15 huyện – thị - thành phố của tỉnh Long An đến 30/06/2022 là 4.846 người, số bệnh nhân tử vong là 1.577 người, chiếm tỷ lệ 32,5%, số bệnh nhân còn sống đang quản lý ở cộng đồng 3.889 người. Nhận định tình hình dịch HIV/AIDS tại Long An tỷ lệ nhiễm do hành vi tiêm chích giảm rõ và ngày càng cao trong nhóm nam giới. Xu hướng quan hệ tình dục là đường lây chính, đặc biệt trong nhóm nam quan tình dục đồng giới. Do đó, trong thời gian tới cảnh báo nguy cơ lây lan dịch HIV trong cộng đồng đồng giới, các bằng chứng cho thấy học sinh, công nhân đồng giới… đã và tiếp tục có nguy cơ lây nhiễm HIV tiềm ẩn khó kiểm soát rất cao.

Tham gia lớp tập huấn cán bộ y tế và các ban ngành đoàn thể của huyện được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An tập huấn về các nội dung gồm: tình hình HIV/AIDS và phương hướng đạt mục tiêu 95-95-95 góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia kết thúc dịch bệnh AIDS tại Việt Nam vào năm 2030; tổng quan về giới và tính dục; một số kiến thức về dự phòng lây nhiễm HIV – PrEP… Qua đó, giúp cán bộ y tế và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Đức Huệ làm tốt hơn nữa các biện pháp phòng chống HIV/AIDS; đẩy mạnh các dịch vụ dự phòng, tăng cường xét nghiệm, điều tra, truy vét nhằm chặt đứt chuỗi lây truyền trong cộng đồng.

Kim Tiến


Lượt người xem:   22
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang