Thứ 2, Ngày 25/07/2022, 14:00
Hội Nghị Thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Mỹ Thạnh Bắc
25/07/2022 | Quốc Việt
Sáng ngày 25/7/2022, tại Hội trường UBND xã Mỹ Thạnh Bắc huyện Đức Huệ, các Sáng lập viên hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã.

z3592338613266_5fb542db24599cf9112b8ec4fd20cca0.jpg

Hợp tác xã Dịch Vụ Nông nghiệp xã Mỹ Thạnh Bắc có 10 thành viên tham gia với tổng vốn điều lệ do thành viên góp là 300 triệu đồng; hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cung cấp giống thủy sản cung cấp bò giống bò thịt, thu hoạch, máy cấy….

Hợp tác xã ra đời nhằm thực hiện các khâu dịch vụ, kinh doanh, sản xuất, liên kết để thực hiện tốt hợp đồng, tìm kiếm thị trường ổn định tạo việc làm đồng thời huy động cao nhất các nguồn lực về nguồn vốn, khoa học công nghệ, thị trường, liên kết sản xuất kinh doanh, thực hiện các chương trình, dự án và từng bước mở rộng, phát triển mô hình, đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên; góp phần xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng trên quê hương Mỹ Thạnh Bắc.

Tại hội nghị các thành viên đã thảo luận và thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của HTX đồng thời bỏ phiếu kín bầu bộ máy quản lý HTX gồm 03 thành viên Hội đồng quản trị và 01 Kiểm soát viên theo đúng nguyên tắc, quy trình bầu cử, Ông Hoàng Ngọc Tơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX. Trụ sở HTX đặt tại số 260 Ấp 4 xã Mỹ Thạnh Bắc huyện Đức Huệ tỉnh Long An.

Tại hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch Vụ Nông nghiệp xã Mỹ Thạnh Bắc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiếp- Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Bắc phát biểu chúc mừng Hợp tác xã và mong muốn Hợp tác xã đoàn kết, sản xuất theo hướng đa năng, đa nghành nghề, mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đem lại lợi ích thiết thực cho thành viên hợp tác xã và xây dựng hợp tác xã ngày càng phát triển.

Quốc Việt