Thứ 3, Ngày 26/07/2022, 15:00
Ủy ban MTTQ Quận Bình Tân thực hiện chương trình "Nghĩa tình biên cương" tại Đức Huệ
26/07/2022 | TIẾN HỮU
Ngày 26/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức thực hiện chương trình "Nghĩa tình biên cương" tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ nhân dịp 27-7.

26-7-2022 Uy ban MTTQ Quan Binh Tan thuc hien chuong trinh Nghia tinh bien cuong (5).JPG

Chương trình "Nghĩa tình biên cương" là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con nghèo ở biên giới. Chương trình đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo xã Mỹ Thạnh Tây có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà có trị giá 50 triệu đồng; hỗ trợ 500 ký gạo, 200 hộp cá và 1 thùng khẩu trang N95 cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ, trị giá 15 triệu đồng; hỗ trợ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Qúy Tây, mỗi Đồn gồm 200 hộp cá và 02 thùng khẩu trang N95, trị giá 13 triệu đồng; hỗ trợ bếp ăn của 5 chốt dân quân, mỗi chốt là 500 ký gạo, trị giá 7 triệu đồng; tặng 40 phần quà cho cán bộ chiến sĩ của 02 Đồn biên phòng, mỗi phần quà 500 ngàn đồng và trao tặng 100 phần quà cho hộ nghèo xã Mỹ Quý Tây, mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

26-7-2022 Uy ban MTTQ Quan Binh Tan thuc hien chuong trinh Nghia tinh bien cuong (1).JPG

26-7-2022 Uy ban MTTQ Quan Binh Tan.JPG

Để ghi nhận sự đóng góp của chương trình "Nghĩa tình biên cương", UBND huyện Đức Huệ đã trao thư cảm ơn cho cá nhân, đơn vị tích cực tham gia chương trình để cùng với chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội chăm lo cho bà con nhân dân trên tuyến biên giới có cuộc sống tốt hơn.

26-7-2022 Uy ban MTTQ Quan Binh Tan thuc hien chuong trinh.JPG

Dịp này, Đoàn cán bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân còn đến thăm các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Tại đây, Đoàn được nghe lãnh đạo của Đồn thông tin về tình hình phân giới cắm mốc và tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên tuyến Long An nói chung và huyện Đức Huệ nói riêng. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, trong đó thực hiện đạt hiệu quả cao công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ Quốc.

Kim Tiến – Tấn Hữu