Thứ 2, Ngày 25/07/2022, 04:00
Đức Huệ triển khai tiêm phòng miễn phí vắc xin Lở mồm long móng trên trâu, bò vùng khống chế năm 2022
25/07/2022 | Tấn Hữu
Ủy ban Nhân dân huyện Đức Huệ triển khai thực hiện tiêm phòng miễn phí vắc-xin Lở mồm long móng trên heo và trâu, bò vùng khống chế đợt 1/2022 với đối tượng tiêm phòng miễn phí: Toàn đàn trâu, bò nuôi thuộc diện tiêm.

anh_2_eunh.jpg

Việc tiêm phòng nhằm tạo miễn dịch cho đàn gia súc và duy trì mức kháng thể để phòng bệnh lở mồm long móng trên gia súc, nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về tầm quan trọng của công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh trên động vật. Đồng thời thực hiện Quyết định số 3143/QĐ-UBND ngày 08/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc ban hành Kế hoạch truyền thông, khử trùng tiêu độc và phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn năm 2022; Kế hoạch số 2190/KH-SNN ngày 21/4/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An về Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Lở mồm long móng trên gia súc năm 2022 và văn bản số 2343/SNN-CCCNTYTS ngày 27/4/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An về việc triển khai thực hiện Kế hoạch truyền thông, khử trùng tiêu độc và phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn năm 2022.

Ngoài ra, đối với các đối tượng không được hỗ trợ tiêm phòng vắc-xin miễn phí, trạm Chăn nuôi và Thú y căn cứ vào kế hoạch, tổ chức tiêm phòng vắc-xin thu tiền cho đàn gia súc trên địa bàn cùng thời điểm với đợt tiêm phòng miễn phí.

Tấn Hữu