Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 370091
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 23/06/2022, 08:00
Đức Huệ sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
23/06/2022 | Tiến Anh
Chiều ngày 22/6/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị sơ kết Hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức – người lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm 2022.

IMG_1200.JPG 

Trong 6 tháng đầu năm, Hoạt động Công đoàn của huyện Đức Huệ được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của Chính quyền. Hệ thống Công đoàn được củng cố, các chương trình, kế hoạch hoạt động, công tác phối hợp cùng với Chính quyền, các ban ngành đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả. Luôn đổi mới về nội dung lẫn phương thức hoạt động. Các Công đoàn cơ sở trực thuộc thường xuyên quan tâm công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho (CNVC-LĐ). Công tác tuyên truyền, học tập các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được đông đảo CNVC-LĐ tham gia; CNVC-LĐ có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn các cấp tổ chức, khơi dậy phong trào thi đua trong CNVC-LĐ, đoàn viên Công đoàn, thực hiện công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh.

 IMG_1197.JPG

Qua 6 tháng đầu năm thực hiện, LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho CNVCLĐ trên địa bàn huyện như tổ chức chương trình Tết sum vày – xuân bình an, chương trình "Công đoàn ấm tình xuân biên giới, qua đó đã trao gần 1.700 phần quà cho CNVC-LĐ gặp điều kiện khó khăn với hơn 400 triệu đồng, bàn giao 1 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn phát động "Tháng công nhân" và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022; tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Thanh Tây; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như ngày 8/3, 3/2, 30/4, ngày 1/5…

27-1-2022 Duc Hue to chuc chuong trinh Phuc loi doan vien xuan an lanh nam 2022 (2).JPG

Tại hội nghị, nhiều công đoàn cơ sở đã tập trung tham luận trình bày những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và có những đề xuất, kiến nghị để thực hiện hoạt động công đoàn và phong trào công (CNVCLĐ) ở cơ quan, đơn vị trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, LĐLĐ huyện tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm gồm: tăng cường tuyên truyền, phòng chống bệnh Covid – 19 trong CNVC-LĐ; triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kế luận số 01 của Bộ chính trị chuyên đề năm 2022 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về những phẩm chất của cán bộ, đảng viên cần tiếp tục rèn luyện, phát huy trong gia đoạn hiện nay". Xây dựng kết hoạch thành lập đoàn vận động của huyện đến các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022) và chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức 4 tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở. Kiểm tra 40% CĐCS về công tác tài chính và thực hiện điều lệ công đoàn; kiểm tra đánh giá xếp loại hoạt động Công đoàn; Giám sát chuyên đề theo Quyết định 833 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và 3 CĐCS....

Kim Tiến – Hoàng Anh

 

 


Lượt người xem:   23
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang