Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 370091
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 21/06/2022, 14:00
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ
21/06/2022 | TIẾN HỮU
Ngày 21/6/2022, đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Long An gồm Thiếu tướng Lê Tấn Tới – Ủy viên BCH TW Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc Phòng và An Ninh của Quốc hội; bà Phan Thị Mỹ Dung – TUV, Giám đốc Sở Tư pháp và ông Trần Quốc Quân – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri trên địa bàn huyện Đức Huệ sau kỳ họp thứ ba. Tham gia buổi tiếp xúc cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An khóa X đơn vị huyện Đức Huệ, đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Đức Huệ.

IMG_1091.JPG 

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã báo cáo với cử tri về kết quả, nội dung được thông qua tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tại kỳ họp. Sau khi nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An báo cáo, bà con cử tri trên địa bàn huyện Đức Huệ cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị phản ánh gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội cũng như Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và tỉnh xem xét, điều chỉnh giá xăng dầu, giá phân bón, vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi giá sản phẩm đầu ra của người dân lại thấp, có biện pháp xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh như gâm hàng, nâng giá; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Quốc lộ N1, tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn tỉnh Long An; vẫn còn tình trạng giải quyết hồ sơ cho người có công vẫn còn chậm; nâng cao mức lương cho cán bộ công chức, viên chức ở cơ sở cho phù hợp với mức sống hiện nay. Cử tri còn kiến nghị các cấp các ngành có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc chuyển mục đích sử dụng đất sản xuất, tách thửa đất không đảm bảo diện tích tối thiểu, tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển quyền sử dụng đất. Trong lĩnh vực giáo dục, cử tri cũng quan tâm và có các ý kiến đề xuất hợp lý, chính đáng.

 IMG_1089.JPG

Ông Lê Trọng Nhân – cử tri Bình Hòa Hưng nói: "Tôi đề nghị việc cải cách giáo dục các mức lớp trong thời gian qu, tôi đồng ý việc cải cách là tốt nhưng khi cải cách giá thành sách giáo khoa cao quá tạo gánh nặng cho phụ huynh học sinh. Việc cải cách giáo dục phải sử dụng lâu dài, thí dụ 5 năm 10 năm, có thể anh học để lại cho em và cả con cháu được, như thế tránh lãng phí quá lớn trong thời gian qua. Vấn đề thứ 2, đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành có liên quan nên có lộ trình miễn học phí của các mức lớp thí dụ 5 năm của mẫu giáo 10 năm của tiểu học rồi trung học cơ sở, THPT để sau này tạo người tài cho đất nước chứ không khéo gánh nặng để lo cho con em học thành tài sau này đi ra nước ngoài làm việc không có phục vụ đất nước".

 IMG_1092.JPG

Còn bà Trần Thị Kim Liên – cử tri Bình Hòa Bắc đề xuất: Đại diện cho bậc mầm non tôi kiến nghị về vấn đề: Kể từ ngày 01/01/2021 thì áp dụng độ tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên, mỗi năm tăng 4 tháng đối với nữ và 3 tháng đối với nam. Đến năm 2028 thì độ tuổi nam là 62 tuổi sẽ về hưu, còn độ tuổi nữ thì là đến năm 2035 thì ở đây Tôi có một cái kiến nghị về độ tuổi mầm non, giáo viên khi đến 55 tuổi thì cái độ nhanh nhẹn, nhạy bén và cái sự linh hoạt trong cái việc quản lý chăm sóc giáo dục trẻ nó có rất là nhiều hạn chế, nếu như được thì nên xem xét giảm độ tuổi hưu cho giáo viên mầm non. Đó là kiến nghị đề nghị với Đại biểu Quốc hội xem xét để mà lên tiếng tạo điều kiện nghỉ hưu cho độị ngũ giáo viên mầm non một cách phù hợp thỏa đáng với sức lao động của người giáo viên mầm non.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đã phản ánh việc mua bảo hiểm khi vay nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng nhưng không mang lại quyền lợi cho người dân; giá điện luôn tăng trong khi hiện nay có năng lượng điện tái tạo, năng lượng mặt trời mà Nhà nước không thực hiện hòa lưới điện gây lãng phí; tiếp tục đề ra các chủ trương quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng; hỗ trợ thêm kinh phí cho người dân khi xây nhà liền kề Chốt dân quân trên tuyến biên giới…

 IMG_1101.JPG

Thiếu tướng Nguyễn Tấn Tới và Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm đã đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị phản ánh của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc đồng thời thông tin một số chương trình thực hiện trên địa bàn tỉnh và trong nước trong thời gian tới để cử tri nắm. Qua đó, khen ngợi các ý kiến trả lời, giải trình của các sở ngành tỉnh, huyện theo thẩm quyền thật cụ thể và đầy trách nhiệm. Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, Thiếu tướng Nguyễn Tấn Tới ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp tất cả các ý kiến, kiến nghị tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri huyện Đức Huệ để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Kim Tiến – Tấn Hữu

 

 


Lượt người xem:   25
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang