Thứ 5, Ngày 16/06/2022, 08:00
Đức Huệ tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên cổng Dịch vụ Quốc gia
16/06/2022 | TIẾN HỮU
Ngày 15/6/2022, UBND huyện Đức Huệ tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ Quốc gia cho hơn 20 công chức Tổ nghiên cứu – Văn phòng HĐND và UBND huyện, công chức phụ trách báo cáo trên hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và công chức Văn phòng – Thống kê phụ trách công tác kiểm soát thủ tục hành chính UBND các xã – thị trấn.

15-6-2022 Duc Hue tap huan chuyen sau ve cong tac thu tuc hanh chinh tren cong dich vu QG (2).JPG

Tham gia lớp tập huấn, tất cả công chức được nghiên cứu các nội dung cơ bản của Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/03/2021 của Thủ tướng Chính phủ về "Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính"; một số điểm mới của Nghị định số 107/2021/NĐ-CP, ngày 06/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018 ngày 23/04/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn và thực hành nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên môi trường điện tử của Văn phòng Chính phủ và định hướng công tác phối hợp giữa Văn phòng HĐND và UBND huyện với công chức Văn phòng – Thống kê UBND các xã – thị trấn về công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, trong đó vai trò tham mưu, dẫn dắt của công chức Văn phòng – Thống kê rất quan trọng.

15-6-2022 Duc Hue tap huan chuyen sau ve cong tac thu tuc hanh chinh tren cong dich vu QG (3).JPG

Qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ công chức làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính thuộc UBND huyện và xã trong việc triển khai thực hiện cơ chế "một cửa" tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương. Qua đó, từng cán bộ công chức xác định rõ nhiệm vụ của mình để thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới, không để tình trạng trễ hẹn hồ sơ xảy ra, góp phần nâng cao tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; cung cấp chuyển đổi số…

Tiến Hữu