Thứ 3, Ngày 14/06/2022, 08:00
Mỹ Thạnh Đông có 70 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023
14/06/2022 | Tiến Anh
Chiều ngày 13/6/2022, Đoàn kiểm tra, phúc tra, đối chiếu nguồn sẵn sàng nhập ngũ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đức Huệ có buổi làm việc với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Thạnh Đông để kiểm tra, phúc tra, đối chiếu nguồn sẵn sàng nhập ngũ chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

IMG_0961.JPG

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Thạnh Đông thông tin để thực hiện tốt công tác chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã triển khai thực hiện công tác phúc tra, đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 (sinh năm 2005) và công tác phúc tra nguốn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 theo đúng quy định.

IMG_0963.JPG

Toàn xã có 397 nam thanh niên nằm trong độ tuổi được đưa ra xét duyệt nhập ngũ 2023, trong đó miễn gọi nhập ngũ là 06 thanh niên, không tuyển chọn và chưa xét tuyển là 03 thanh niên, tạm hoãn gọi nhập ngũ là 318 thanh niên và đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe là 70 thanh niên. Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra, phúc tra của huyện đã cùng với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiến hành xét duyệt các loại danh sách miễn, hoãn, đủ điều kiện điều động sơ tuyến sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự nhập ngũ năm 2023. Các thanh niên tạm hoãn gọi nhập ngũ chủ yếu với các lý do: chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ, đang học tại các cơ sở giáo dục, văn hóa thấp, chính sách…

Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra, phúc tra, đối chiếu nguồn sẵn sàng nhập ngũ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá cao trách nhiệm, vai trò của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Thạnh Đông trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đoàn cũng đã thống nhất tổng nguồn xét duyệt của xã là 397 thanh niên, trong đó có 70 thanh niên đủ điều kiện. Đồng thời, Đoàn đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiếp thu và khắc phục những hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra trong thời gian tới.

Tiến Anh