Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 370080
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/06/2022, 10:00
Đức Huệ xây dựng mô hình trồng cây bảo vệ môi trường
17/06/2022 | Tiến Anh
Ngày 16/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ phối hợp cùng với Hội Nông dân huyện tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình trồng cây xanh bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu tại xã Mỹ Bình.

16-6-2022 Duc Hue xay dung mo hinh trong cay xanh bao v moi truong (1).JPG 

Với thông điệp "Chung tay bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe con người và góp phần xây dựng tiêu chí nông thôn mới", Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ cùng với Hội Nông dân huyện, cấp ủy chính quyền và 30 người dân đã tiến hành trồng 200 cây sao với chiều dài 1.000 m tại tuyến đường liên ấp 1,3,5 thuộc xã Mỹ Bình có tổng kinh phí trên 10 triệu đồng. Trong đó, số lượng cây sao do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ còn kinh phí vận chuyển, phân bón do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ và Hội Nông dân huyện hỗ trợ.

 16-6-2022 Duc Hue xay dung mo hinh trong cay xanh bao v moi truong (3).JPG

Sau khi trồng cây xong, Hội Nông dân huyện sẽ bàn giao lại cho Hội Nông dân xã quản lý, kiểm tra, chăm sóc đảm bảo theo yêu cầu. Thông qua mô hình trồng cây nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên, nông dân và nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Bình trong việc tham gia thực hiện các mô hình mang tính tập thể của cộng đồng dân cư với phương châm "tự xây dựng, tự quản lý" góp phần xây dựng chương trình Nông thôn mới tại địa phương.

 16-6-2022 Duc Hue xay dung mo hinh trong cay xanh bao v moi truong (2).JPG

Tuyến đường liên ấp 1,3,5 có tổng chiều dài hơn 4 km. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối giữa các ấp trong xã Mỹ Bình và các ấp khác của các xã lân cận. Tuyến đường vừa được nâng cấp và mở rộng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. Trong thời gian qua, trên tuyến đường có những đoạn người dân đã tự nguyện tham gia dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ, phát quang bụi rậm, trồng và chăm sóc cây xanh, hoa, gắn đèn năng lượng làm cho tuyến đường thêm xanh, sạch đẹp và an toàn, qua đó tạo bộ mặt nông thôn của xã nhà ngày càng khang trang, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

 Tiến Anh


Lượt người xem:   22
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang