Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 370089
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 09/06/2022, 14:00
Cử tri Mỹ Thạnh Tây quan tâm đến các vấn đề đời sống
09/06/2022 | Tiến Anh
Sáng ngày 09/6/2022, bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Đại biểu HĐND tỉnh Long An cùng với ông Nguyễn Văn Hiếu và ông Võ Hồng Phúc – Đại biểu HĐND huyện Đức Huệ có buổi tiếp xúc với cử tri xã Mỹ Thạnh Tây trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh.

IMG_0948.JPG

Buổi tiếp xúc cử tri giữa 2 cấp HĐND tỉnh và huyện là mô hình mới được tỉnh thống nhất thực hiện nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của bà con cử tri. Đến dự có ông Nguyễn Tân Thuấn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phong ban huyện.

IMG_0944.JPG

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Huỳnh Thị Phương Quyên đã báo cáo với bà con cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kết quả UBND tỉnh thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa X; Đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo về thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; báo cáo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa X.

10-6-2022 Dai bieu HDND tinh Long An tiep xuc cu tri bien gioi Duc Hue (2).JPG 

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Mỹ Thạnh Tây cũng đã kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện về các vấn đề như: quan tâm điều chỉnh giá cả vật tư nông nghiệp ổn định để người dân sản xuất thuận lợi hơn; gắn biển chắn có dạ quang ở ngã ba giữa tuyến đường tỉnh 816 và đường tỉnh 839 để người điều khiển phương tiện nhận biết không chạy thẳng xuống kênh; hiện nay tuyến đường cặp kênh Bo Bo đi từ huyện Thủ Thừa đến Thành phố Tân An tuy đường lớn nhưng các cây cầu rất nhỏ, gây ra tình trạng kẹt xe do đó ngành chức năng cần xem xét; cần có giải pháp khắc phục hố sụp lún ở gần dốc cầu Dinh trên đường tỉnh 838B và khảo sát thi công tuyến cống thoát nước trên đoạn đường này vì khi mưa xuống thường động nước. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm những xe chở đất làm rơi đất xuống đường gây khó khăn đi lại cho người dân cũng như làm mất vẻ mỹ quan của tuyến đường; cử tri muốn biết quy trình và thủ tục khi đo đạt đất đai để cấp đổi lại sổ đỏ v.v.v.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đại diện Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh, các phòng ban huyện và chính quyền địa phương tiếp thu, giải trình thỏa đáng theo thẩm quyền. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của trên cũng được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận, tổng hợp để trình HĐND tỉnh, huyện xem xét, giải quyết trong các kỳ họp sắp tới.

Tiến Anh

 


Lượt người xem:   190
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang