Thứ 6, Ngày 10/06/2022, 09:00
Đức Huệ họp giao ban công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022
10/06/2022 | HUỲNH HỮU
Ngày 9/6, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức họp giao ban công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Trần Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

z3482173155998_545c98a36e3bc0e8f4bd3686af16d812.jpg

z3482173159703_8c3dbd87223e97838d1f2280df5d3a77.jpg

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện NQ cấp ủy năm 2022 đạt kết quả khá tốt; sản lượng lương thực toàn huyện ước đạt 54,96% so NQ đề ra, một vài Đảng ủy đạt kết quả khá, như: thị trấn Đông Thành, Bình Hòa Hưng, Bình Hòa Bắc; tổng thu cân đối ngân sách ước đạt 66,87% so kế hoạch huyện giao, tăng 7,85% so với cùng kỳ; một số xã thu ngân sách đạt trên 100% (Bình Hòa Hưng, Bình Thành, Mỹ Thạnh Đông); một số chỉ tiêu trên lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt so Nghị quyết đề ra như: số bác sĩ trên vạn dân, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao theo tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, nhất là chăm lo, hỗ trợ các đối tượng trong dịp lễ, tết được thực hiện đầy đủ, kịp thời; quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định.

Về công tác chính trị tư tưởng, các cấp ủy thường xuyên tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Qua học tập, hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân đều nhận thức rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản đã nêu, xác định nhiệm vụ và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đến nay, toàn huyện phát triển được 43/65 đảng viên, đạt  66,15% so Nghị quyết Huyện ủy; có 02 đảng ủy đạt 100% chỉ tiêu, đó là Đảng ủy Khối vận và Đảng ủy Khối Kinh tế.

Nhờ có sự có sự tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2022; đến nay, hầu hết các chuyên đề kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện; kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề có liên quan đến đảng viên, từ đầu năm đến nay không có đảng viên bị kỷ luật.

Bên cạnh đó, khối vận của huyện ủy cũng đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 điểm của tỉnh; hiện đang tập trung lãnh đạo tổ chức Đại hội cấp cơ sở, chuẩn bị văn kiện, nhân sự tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh cấp huyện (nhiệm kỳ 2022 - 2027) đảm bảo tiến độ đề ra. Tính đến ngày 30/5/2022 toàn huyện có 103 mô hình "Dân vận khéo" trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đăng ký về Ban Dân vận Huyện ủy; trong đó có 10 mô hình mới, 01 mô hình hiệu quả trong năm 2021 được tổ chức nhân rộng.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện tiếp tục rà soát các chỉ tiêu thi đua của cơ quan, đơn vị, xây dựng kế hoạch có giải pháp hiệu quả để thực hiện thắng lợi Nghị quyết cấp ủy đã đề ra. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các chi, đảng ủy với các Ban Đảng Huyện ủy, các cơ quan huyện; giữa Đảng ủy Khối các cơ quan huyện để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ theo hướng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề.Thực hiện tốt các chế độ, chính sách cán bộ; tăng cường công tác phát triển đảng viên, đảm bảo đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Huỳnh Hữu