Chủ Nhật, Ngày 12/06/2022, 08:00
Tuyên truyền phòng ngừa đuối nước và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện biên giới
12/06/2022 | Trần Quốc Bảo
Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, ngày 11/6/2022, tại xã Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ), Quỹ hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao học đường phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ tổ chức tuyên truyền kỹ năng ngừa đuối nước ở trẻ em và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

tang qua mqt.png

Đến thăm dự buổi lễ có ông Phan Anh Điền - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phạm Văn Trấn – nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ; ông Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Hội liên Hiệp Phụ nữ huyện, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện, Đảng ủy, UBND xã Mỹ Quý Tây.

tang qua mqt 2.png

Tại buổi truyền thông phòng ngừa đuối nước cho trẻ em, các thành viên trong đoàn Quỹ hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường đã giúp cho các em học sinh các kỹ năng cơ bản về phòng ngừa tai nạn đuối nước, sơ cấp cứu với những nguyên tắc cơ bản khi ra kênh rạch, vui chơi ở khu vực ao hồ… Đặc biệt giúp các em có kỹ năng hô hấp nhân tạo khi bị ngạt nước, một vài động tác cơ bản khi rơi xuống nước để người khác hỗ trợ cấp cứu,...

Sau buổi truyền thông phòng ngừa đuối nước Quỹ hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 100 phần quà và 5 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Mỹ Quý Tây tổng trị giá 112.500.000 đồng.

Quốc Bảo (Phòng LĐ-TBXH Đức Huệ)