Thu hút đầu tư
Thu hút, kêu gọi đầu tư
Thứ 2, Ngày 07/08/2017, 09:00
Ủy ban nhân dân huyện Đức Huệ công bố danh mục thu hút, kêu gọi đầu tư của huyện Đức Huệ, như sau:
  1. I. Lĩnh vực Nông nghiệp
  1. 1.     Kêu gọi đầu tư tiêu thụ sản phẩm lúa

Sản lượng lương thực hàng năm của huyện Đức Huệ trung bình đạt 250.000 tấn, trong đó sản lượng lúa có chất lượng khoảng 70%. Cơ cấu giống phổ biến gồm: OM4900, OM5451, OM6976, OM1352, IR4625,…., tạo sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Huyện cũng đã xây dựng vùng chuyên canh lúa chất lượng, cánh đồng lớn đáp ứng được nguyên liệu cho các nhà máy xay xát, doanh nghiệp thu mua lúa,…. Đầu tư tiêu thụ đối với sản phẩm lúa trong vùng chuyên canh, cánh đồng lớn còn được nhà nước ưu tiên hỗ trợ và có chính sách khuyến khích đối với doanh nghiệp. Hiện tại, có 4 tổ nhân giống đã hoạt động được 10 năm, có uy tín, chất lượng cao với tổng diện tích 20 ha. Hằng năm cung cấp cho thị trường trung bình 250 tấn giống cấp xác nhận 1. Đây là nền tảng cho doanh nghiệp đầu tư và tiêu thụ số lượng lớn. 4 tổ nhân giống trên và nông dân ở các xã được quy hoạch vùng sản xuất chuyên canh, cánh đồng lớn sẵn sàng đáp ứng theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

1. 2.     Kêu gọi đầu tư tiêu thụ sản phẩm chanh

CHANH (1).JPG

Ảnh: Thu hoạch chanh

Huyện Đức Huệ là huyện có diện tích trồng chanh lớn thứ hai (sau huyện Bến Lức) của tỉnh Long An. Huyện đã đầu tư xây dựng vùng chuyên canh cây chanh theo đề án phát triển cây chanh của tỉnh. Đến thời điểm tháng 6/2017 diện tích chanh toàn huyện là 2.765 ha; trong đó, diện tích đang thu hoạch 2.270 ha, sản lượng trung bình ước đạt 45.000 – 50.000 tấn/năm. Sản phẩm chanh của huyện có mùi thơm đặc trưng, hàm lượng Vitamin C cao. Đầu tư tiêu thụ đối với sản phẩm chanh sẽ góp phần thúc đẩy người dân tăng đầu tư sản xuất từ đó nâng cao phẩm chất sản phẩm.

1. 3.     Kêu gọi đầu tư tiêu thụ sản phẩm hoa thiên lý
  2. thu hut thien ly.jpg

Ảnh: Sử dụng đèn quỳnh quang 20w xử lý ra hoa thiên lý nghịch vụ

Huyện Đức Huệ là huyện có diện tích trồng thiên lý lớn nhất tỉnh Long An. Huyện cũng được tỉnh Long An đầu tư xây dựng đề án Phát triển cây thiên lý trên địa bàn huyện Đức Huệ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định 2954/QĐ-UBND ngày 18/7/2016 của UBND tỉnh Long An. Sản lượng bông thiên lý trung bình đạt 400 – 500 tấn/năm. Sản phẩm bông thiên lý của huyện đạt các tiêu chuẩn VietGAP, đang tiến hành kiểm tra, cấp giấy chứng nhận VietGAP. Cây thiên lý có nhiều tiềm năng phát triển do đó tạo thế mạnh trong kinh doanh.

1. 4.     Kêu gọi đầu tư tiêu thụ sản phẩm khoai từ

Khoai từ là một loại dây leo lấy củ, được trồng phổ biến, có nhiều công dụng cho cơ thể con người, hàm lượng Glicid cao (26%) rất tốt cho người ăn kiêng, tiểu đường,…. Khoai từ hình thành trong lòng đất, ít chịu tác động của các loại thuốc BVTV phun trên lá, thân. Diện tích trồng khoai từ của huyện hàng năm trung bình khoảng 150-200 ha, sản lượng trung bình 5.000 tấn/năm. Nguồn cung cấp sản phẩm khoai từ của huyện ổn định và có phẩm chất tốt. Đồng thời thị trường cho sản phẩm khoai từ rộng, lớn; dó đó đầu tư trên sản phẩm khoai từ có tiềm năng phát triển tốt.

1. II. Lĩnh vực giáo dục
  • Xây dựng hồ bơi tại các trường trên địa bàn huyện, cụ thể như sau:
    • - Trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc 2 - Ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc.
    • - Trường THCS Mỹ Thạnh Đông - Ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông.
    • - Trường Tiểu học Bình Hòa Nam - Ấp 2, xã Bình Hòa Nam.
    • - Trường tiểu học Mỹ Quý Đông 1 - Ấp 4, xã Mỹ Quý Đông.
  1. III. Lĩnh vực kinh doanh - xây dựng - vận tải
  • - Kinh doanh xăng dầu.
  • - Logistic.
  • - Xây dựng hạ tầng giao thông theo hình thức BOT.