Thứ 6, Ngày 21/01/2022, 19:00
Đức Huệ trao nhà tình nghĩa quân – dân trước thềm xuân mới
21/01/2022 | HUỲNH TIẾN
Sáng ngày 21/01/2022, Đảng ủy BCHQS quận Bình Tân (Tp Hồ Chí Minh) phối hợp BCHQS huyện Đức Huệ tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa quân – dân cho bà Phùng Thị Xuân, hiện ngụ tại khu phố 3, thị trấn Đông Thành. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thanh Nguyệt – Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ VN quận Bình Tân, đại diện lãnh đạo BCHQS quận Bình Tân, BCHQS huyện Đức Huệ.

NTN Hau 0.jpg

Bà Phùng Thị Xuân là gia đình quân nhân, có con đang phục vụ trong quân đội. Căn nhà của gia đình bà sử dụng qua nhiều năm đã xuống cấp, nhưng vẫn chưa có điều kiện sửa chữa. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, góp phần giúp đỡ gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn được sửa chữa, xây dựng nhà ở, tạo điều kiện ổn định cuộc sống, Ban CHQS huyện Đức Huệ đã vận động Đảng ủy BCHQS quận Bình Tân hỗ trợ cho gia đình bà Xuân 40 triệu đồng để tôn tạo lại căn nhà chuẩn bị đón cái tết cổ truyền của dân tộc thật đầm ấm và hạnh phúc.

NTN Hau 1.jpg

Tại buổi lễ bàn giao, bà Nguyễn Thanh Nguyệt – Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ VN quận Bình Tân chúc mừng bà Phùng Thị Xuân có căn nhà mới và tin rằng đây là nguồn động viên tinh thần để gia đình bà tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Nhận quyết định sử dụng căn nhà, bà Xuân vui mừng và hứa sẽ giữ gìn căn nhà để sử dụng được lâu bền.

NTN Hau 2.jpg

Việc xây dựng "nhà tình nghĩa Quân – Dân" chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo,... góp phần thắt chặt tình quân dân trong xây dựng lực lượng vũ trang ở địa phương nói riêng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung.

Huỳnh Tiến