Thứ 3, Ngày 18/01/2022, 13:00
Đức Huệ tổng kết công tác lao động, thương binh và xã hội năm 2021
18/01/2022 | Tiến Anh
Ngày 18/01/2022, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2021 đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có ông Đặng Ngọc Tảo – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, ông Lê Bá Phước – Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện.

18-1-2022 Duc Hue tong ket cong tac lao dong nguoi co cong va xa hoi nam 2021 (1).JPG

Quang cảnh hội nghị

18-1-2022 Duc Hue tong ket cong tac lao dong nguoi co cong va xa hoi nam 2021 (4).JPG

Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Trong năm 2021, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Đức Huệ đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn, đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành và UBND các xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chính vì vậy, công tác lao động, người có công và xã hội của huyện trong năm qua đã đạt được những kết quả cao. Nổi bật là nhất là trong năm 2021 huyện đã thực hiện giảm được 186 hộ nghèo, đạt 218,6% kế hoạch; vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" với số tiền hơn 1 tỷ 290 triệu đồng; thực hiện theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, huyện đã chi hỗ trợ cho 5.043 lao động theo 12 nhóm đối tượng với tổng số tiền hơn 9 tỷ 470 triệu đồng; công tác xã hội hóa luôn được lãnh đạo huyện và các ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn quan tâm tích cực vận động được gần 4.890 phần quà cho các đối tượng trên địa bàn có trị giá trên 2 tỷ 340 triệu đồng. Triển khai Đề án Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2021, huyện đã tổ chức được 04 đợt với khoảng 650 lượt người tham dự và đã có 23 lao động đã kýt hợp đồng, đạt 76,6% kế hoạch của huyện và đạt 92% kế hoạch của tỉnh giao. Trong năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên huyện không triển khai và tổ chức được các lớp dạy nghề lao động nông thôn, công tác bình đẳng giới, tháng hành động trẻ em như kế hoạch đề ra.

18-1-2022 Duc Hue tong ket cong tac lao dong nguoi co cong va xa hoi nam 2021 (2).JPG

Ông Đặng Ngọc Tảo – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Ngọc Tảo – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh đã đề nghị huyện Đức Huệ, trong đó Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện cần tập trung một số vấn đề để công tác lao động, người có công và xã hội của huyện đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới như; tiếp tục quan tâm thực hiện giải quyết các gói hỗ trợ cho người lao động và Doanh nghiệp; làm tốt công tác giảm nghèo, người có công, quan tâm đến công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới, công tác lao động việc làm, đẩy mạnh phòng chống tệ nạn xã hội; tăng cường thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân…. Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các cơ quan chuyên môn phối hợp và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh – xã hội tỉnh, đồng thời ông chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh – xã hội huyện điều chỉnh, bổ sung vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022.

18-1-2022 Duc Hue tong ket cong tac lao dong nguoi co cong va xa hoi nam 2021 (3).JPG

Các tập thể và cá nhận tiêu biểu nhận giấy khen của UBND huyện Đức Huệ.

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tốt trong công tác Lao động – Thương binh và xã hội huyện năm 2021.

Tiến Anh