Thứ 3, Ngày 18/01/2022, 05:00
Đức Huệ triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ký kết giao ước thi đua thực hiện chỉ tiêu pháp lệnh năm 2022
18/01/2022 | TIẾN HỮU
Chiều ngày 17/01/2022, UBND huyện Đức Huệ đã triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, ký kết giao ước thi đua thực hiện các chỉ tiêu pháp lệnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã – thị trấn và họp mặt cán bộ chủ chốt xã – thị trấn nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Ông Trần Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ đến dự và phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

18-1-2022 Duc Hue trien khai ke hoach nam 2022 va ky ket giao uoc thi dua thuc hien chi tieu phap lenh (5).JPG

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thanh Nguyên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT-XH năm 2022

Năm 2021, UBND huyện Đức Huệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, 100% các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đạt và vượt kế hoạch, tình hình an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, các phong trào thi đua được củng cố; công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 luôn tuân thủ các quy định và biện pháp để giữ vững huyện "vùng xanh".

IMG_0527.JPG

Bí thư Huyện ủy - Trần Thanh Phong phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dựa vào 16 chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy năm 2022 đề ra, để đảm bảo điều hành và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Huyện ủy, UBND huyện Đức Huệ đã triển khai chương trình hành động thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 gồm 20 chỉ tiêu chủ yếu và phân công từng cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện. Theo đó, các chỉ tiêu huyện nỗ lực, phấn đấu đến cuối năm sản lượng lương thực lúa toàn huyện đạt 250.000 tấn; sản lượng chanh đạt 40.000 tấn, tổng đàn bò cuối năm là 9.000 con; tổng thu ngân sách 142 tỷ 900 triệu đồng; phấn đấu xã Mỹ Thạnh Tây đạt nông thôn mới, xã Bình Hòa Bắc và Mỹ Thạnh Tây mỗi xã đều đạt thêm 02 tiêu chí về nông thôn mới; có 02 trường đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 93%; giảm 10% hộ nghèo so với số liệu công bố năm 2021.....

dan BHN 1.jpg

Nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi

rao chan.jpg

Công tác phòng dịch Covid-19 thực hiện nghiêm ngặt, khẩn trương, đúng yêu cầu

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 trong điều kiện nền kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn nhất định do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp với nhiều biến thể có khả năng xuất hiện và bùng phát bất cứ lúc nào. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 2022, tại hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn huyện nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, nỗ lực hết mình, phấn đấu đạt những thành tích cao, sáng tạo trong lao động sản xuất cũng như trong công tác và học tập góp phần hoàn thành nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Nghị quyết của HĐND huyện năm 2022.

18-1-2022 Duc Hue trien khai ke hoach nam 2022 va ky ke giao uoc thi dua thuc hien phap lenh (4).JPG

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thanh Nguyên đã tiến hành ký kết giao ước thi đua thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với Chủ tịch UBND 11 xã – thị trấn trên địa bàn huyện.

18-1-2022 Duc Hue trien khai ke hoach nam 2022 va ky ket giao uoc thi dua thuc hien chi tieu phap lenh (1).JPG

IMG_0486.JPG

18-1-2022 Duc Hue trien khai ke hoach nam 2022 va ky ket giao uoc thi dua thuc hien chi tieu phap lenh (3).JPG

IMG_0479.JPG

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã trao tặng Bằng khen cho 04 cá nhân là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam ở các xã và Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ trao tặng giấy khen cho 11 cá nhân là Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp – khu phố trên địa bàn huyện vì đã có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Trước thềm năm mới – năm Nhâm Dần 2022, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đã tặng 01 phần quà cho Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp – khu phố trong huyện.

Tiến Hữu