Thứ 7, Ngày 15/01/2022, 00:00
Thị trấn Đông Thành ra quân dọn vệ sinh môi trường tuyến đường từ ngã 3 huyện đến cầu Rạch Gốc
15/01/2022 | HUỲNH NHƯ
Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, sáng ngày 15/01/2022, Công đoàn cơ sở thị trấn Đông Thành phối hợp với Chi ủy, Ban quản lý, Ban công tác Mặt trận và chi hội phụ nữ khu phố 2 đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường từ ngã 3 vòng xoay huyện đến Cầu Rạch Gốc và đoạn Trung tâm Chính trị đến Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ.

0 ttdt 3.jpg

Đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường lần này đã huy động cán bộ công nhân viên chức, lực lượng Công an, Quân sự thị trấn Đông Thành, hội viên, đoàn viên, và nhân dân trên địa bàn khu phố 2 đồng loạt ra quân thực hiện.

Đoàn đã tiến hành nhặt rác, vệ sinh, phát quang, dọn cỏ, xử lý các bụi dây leo lên các trụ điện... làm đến đâu vận động nhân dân xử lý đến đó, bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy. Đồng thời, qua đây tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường; vận động, khuyến khích trồng, chăm sóc duy trì cây xanh trên các khu đất trống...Với ý thức trách nhiệm và tinh thần cao, đoàn đã thu gom hết các loại rác thải nhựa, nilong ở dọc hai bên tuyến đường này.

0 ttdt 4.jpg

Đây là hoạt động thiết thực, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, bảo vệ môi trường sống xanh, sạch đẹp.

0 ttdt 2.jpg

Tuy nhiên, bên cạnh tinh thần tự giác chấp hành tốt việc bảo vệ vệ sinh môi trường của các cơ quan trên địa bàn thị trấn, thì hiện nay vẫn còn một số người dân chưa chấp hành tốt công tác bảo vệ môi trường, vẫn còn nhiều trường hợp xem nhiệm vụ này không phải là của mình và của gia đình mình.

Để góp phần xây dựng thị trấn Đông Thành sớm đạt chuẩn thị trấn văn minh đô thị, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đông Thành kêu gọi toàn thể Nhân dân trên địa bàn thị trấn hãy xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp bằng cách tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm vào ngày cuối tuần. Đưa lịch cố định tổng dọn vệ sinh môi trường của mỗi khu phố vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường là nhiệm vụ thường xuyên liên tục của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Hãy cùng nhau tham gia bảo vệ môi trường, góp phần mang lại môi trường sống trong lành cho Nhân dân, xây dựng hình ảnh thị trấn Đông Thành khang trang, gọn gàng, sạch đẹp./.

Huỳnh Như