Thứ 4, Ngày 12/01/2022, 10:00
Đức Huệ tư vấn học nghề cho bộ đội sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự
12/01/2022 | Trần Quốc Bảo
Ngày 11/01/2022, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện, Huyện đoàn tổ chức tư vấn học nghề và triển khai Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động cho 46 chiến sĩ sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Đại đội ccB huyện Đức Huệ.

0 tu van bo doi 1.jpg

Tại buổi tư vấn, ông Trần Quốc Bảo – Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội nêu lên tổng quan của thị trường lao động của cả nước và tỉnh Long An, các ngành có nhu cầu tuyển chọn trong thời gian tới, để hướng nghiệp học nghề, tham gia học nghề để có việc làm ổn định, tăng thu nhập. Trong đó chú trọng các khoản tại Điều 16 Nghị định 61/2015/NĐ-CP quy định về nội dung và mức hỗ trợ đào tạo nghề như: miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục nghề nghiệp và các văn bản hướng dẫn; Vay vốn để tham gia đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng theo quy định của chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

0 tu van bo doi 2.jpg

Bên cạnh đó, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội còn định hướng để bộ đội xuất ngũ tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với công việc phù hợp, giúp các đồng chí bộ đội xuất ngủ có được sự lựa chọn với năng lực bản thân và sự đòi hỏi của nhu cầu xã hội.

0 tu van bo doi 3.jpg

Dịp này, Phòng Lao động TBXH huyện hỗ trợ cho 05 quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn trị giá một triệu đồng do Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế ICO – Chi nhánh TP.HCM hỗ trợ, nhằm động viên và khích lệ tinh thần cho các Bộ đội Quân nhân xuất ngũ năm 2022 và tạo cơ hội việc làm cho những Quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương,

Quốc Bảo