Thứ 6, Ngày 14/01/2022, 14:00
Ngân hàng CSXH huyện Đức Huệ tổng kết hoạt động năm 2021
14/01/2022 | HUỲNH ANH
Ngày 14/01/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD – HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

0 NHCSXH 1.jpg

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 nhưng các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ của Nhà nước, có cơ hội làm ăn vươn lên thoát nghèo, giảm bớt tệ nạn xã hội, hạn chế tín dụng đen, góp phần cải thiện đời sống, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Tổng dư nợ trong năm đạt gần 300 tỷ đồng với 8.083 khách hàng vay vốn, tăng 18.644 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 99,99% kế hoạch giao. Tăng trưởng dư nợ tập trung chủ yếu vào các chương trình cho vay: Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm tăng 14.502 triệu đồng, Hộ Cận nghèo 16.088 triệu đồng, NSVSMT tăng 11.309 triệu đồng, Nhà ở xã hội 1.939 triệu đồng... Qua đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại 11/11 xã, thị trấn đều xếp loại tốt.

Có thể nói, nhờ nguồn vốn tín dụng được đáp ứng kịp thời mà các hộ nghèo có điều kiện sản xuất, kinh doanh nên nhiều hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo và hoàn trả vốn vay đúng hạn. Trong năm 2021, NHCSXH huyện đã thu hồi nợ và đầu tư lại, cho vay mới 92 hộ nghèo, 535 hộ cận nghèo, số lao động được tạo việc làm 389 lao động; giúp 523 hộ gia đình HSSV khó khăn về tài chính có điều kiện cho con em được tiếp tục việc học; hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 1.077 công trình nước sạch và 836 công trình vệ sinh góp phần nâng cao mức sống cho người dân nông thôn, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường...

Đặc biệt, trong cao điểm dịch covid-19 bùng phát mạnh, với tinh thần "nhường cơm sẽ áo", "chia sẽ khó khăn" cùng với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân gặp khó khăn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã quyên góp, vận động, ủng hộ, thăm hỏi lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, các khu cách ly, bệnh viện giã chiến và gian hàng không đồng số tiền trên 88 triệu đồng; trao tặng 02 bộ máy tính bảng cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học trực tuyến tại nhà.

0 NHCSXH 2.jpg

0 NHCSXH 3.jpg

Dịp này, có 03 tập thể, 05 cá nhân đạt nhiều thành tích đóng góp trong việc triển khai thực hiện hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện được BĐD – HĐQT ngân hàng CSXH huyện khen thưởng.

Huỳnh Anh