Thứ 3, Ngày 11/01/2022, 14:00
Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thạnh Bắc lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027
11/01/2022 | Tấn Hữu
Ngày 11/01/2022, Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

CCB MTB 1.jpg

Đại hội được Hội Cựu Chiến binh huyện chọn làm Đại hội điểm nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ đạo chung cho các cơ sở trong toàn huyện tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ông Thái Văn Quân – Phó Ban tổ chức, kiểm tra, phong trào Hội Cựu Chiến binh tỉnh Long An, Hội Cựu Chiến binh huyện Đức Huệ, lãnh đạo xã Mỹ Thạnh Bắc cùng 50 đại biểu đại diện cho 152 hội viên hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Thạnh Bắc tham dự Đại hội.

CCB MTB 2.jpg

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, hội CCB xã Mỹ Thạnh Bắc luôn phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ" lãnh đạo phong trào Hội hoạt động đạt được những kết quả phấn khởi, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết nhiệm kỳ đã đề ra, tập thể đoàn kết, các Chi hội hoạt động có hiệu quả, nhiều năm liền giữ vững vị trí ngọn cờ đầu thi đua trong công tác Hội.

CCB MTB 3.jpg

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã luôn thường xuyên tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ hội viên kiên định chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quán triệt quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chăm lo bồi dưỡng cho hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy vị trí, vai trò, bản chất, truyền thống của hội, tích cực đấu tranh phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình và các quan điểm sai trái, kiên quyết bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong nhiệm kỳ Hội đã phát triển thêm 22 hội viên nâng tổng số hội viên lên 152 hội viên. Hội luôn tích cực tham gia các phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, Xây dựng nông thôn mới, vì người nghèo, cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Ngoài ra, Hội thường xuyên quan tâm, động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống và đặc biệt quan tâm hơn đối với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong nhiệm kỳ, Hội đã thành lập 01 câu lạc bộ nuôi bò ở chi hội ấp 4, qua đó xem xét hỗ trợ cho 02 thành viên mượn vốn không tính lãi xuất trong thời hạn 03 năm với số tiền 40 triệu đồng để nuôi bò phát triển kinh tế. Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có những mô hình kinh tế ở quy mô hộ gia đình mang lại hiệu quả kinh tế như: mô hình nuôi heo rừng lai, mô hình trồng mãng cầu ghép ở chi hội 2; mô hình nuôi bò sinh sản kết hợp vỗ béo ở chi hội ấp 4 và chi hội ấp 5, đang dược hội viên học tập nhân rộng...

CCB MTB 4.jpg

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thạnh Bắc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 07 đồng chí, ông Phan Văn Cường tái cử chức vụ chủ tịch Hội. Hội nghị cũng bầu 17 đồng chí dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Đức Huệ nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này có 01 tập thể, 04 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Bắc trao tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017-2022.

Tấn Hữu