Thứ 2, Ngày 10/01/2022, 17:00
Đức Huệ tổng kết công tác dân vận và phong trào thi đua "dân vận khéo" năm 2021
10/01/2022 | HUỲNH ANH
Chiều ngày 10/01/2022, Ban Dân vận Huyện ủy Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ (QCDC) và phong trào thi đua dân vận khéo năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hoàng Công Bạch – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

00 dan van 1.jpg

Trong năm 2021, Ban Dân vận Huyện ủy đã có sự chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp lãnh đạo công tác dân vận theo chủ đề năm "Dân vận khéo" – năm 2021. Các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, tăng cường công tác đối thoại với nhân dân, kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc trong nhân dân, qua đó tạo điều kiện để người dân phát huy dân chủ, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

00 dan van 2.jpg

Trong năm, MTTQ và các đoàn thể huyện đã vận động xây 4 cây cầu, trải đá 10km đường GTNT, trao 5 căn nhà đại đoàn kết, 9 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn,.. với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng; ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19 về vật chất và tiền mặt; vận động hiến hơn 25.500 m2 đất, làm mới 3,5km đường GTNT, kiên cố hóa, sửa chữa 8km kênh mương nội đồng góp phần xây dựng NTM…

00 dan van 3.jpg

Việc triển khai thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương được triển khai sâu rộng với nội dung cụ thể, thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú góp phần quan trọng vào việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đô thị văn minh; xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, ngăn chặn đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Từ đó xuất hiện nhiều điển hình "dân vận khéo" trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, có sức lan tỏa sâu rộng và được nhân rộng trong toàn huyện. năm 2021, toàn huyện có 117 mô hình "dân vận khéo" trên các lĩnh vực, cuối năm có 66 mô hình được thẩm định đạt hiệu quả.

Dịp này có 12 tập thể, 09 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2021. 1 cá nhân nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác dân vận".

Huỳnh Anh