Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 339658
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 11/01/2022, 15:00
Đức Huệ giáo dục truyền thống cho cán bộ hội viên phụ nữ
11/01/2022 | Tiến Anh
Ngày 11/01/2022, Hội LHPN huyện Đức Huệ tổ chức buổi sinh hoạt giáo dục truyền thống gắn với phát huy giá trị Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ cho 60 cán bộ, hội viên phụ nữ của 3 xã Bình Hòa Hưng, Bình Thành và Mỹ Bình.

00 Duc Hue giao duc truyen thong cho can bo hoi vien phu nu (4).JPG 

Buổi sinh hoạt diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: thắp hương tại Đài Tổ quốc ghi công của khu di tích, nghe truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm của quê hương Đức Huệ anh hùng, công trình đầu tư xây dựng khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An, trong đó các hạng mục chính đã hoàn thành được đưa vào sử dụng và tham quan khu di tích.

 00 Duc Hue giao duc truyen thong cho can bo hoi vien phu nu (1).JPG

Ngược dòng lịch sử cho thấy dù chịu nhiều trận bơm ác liệt của kẻ thù, nhưng với sự yêu thương, đùm bọc của người dân Đức Huệ, đã giúp cho lực lượng cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Có thể nói, Di tích lịch sử không chỉ là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của cha anh. Qua đó, đã làm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, tiếp bước phát huy truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh. Đây là địa chỉ đỏ không chỉ là bài học lịch sử quý giá, thiết thực mà còn góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay.

 00 Duc Hue giao duc truyen thong cho can bo hoi vien phu nu (3).JPG

Chị Bùi Thị Châu – hội viên phụ nữ ấp 2, xã Bình Hòa Hưng chia sẻ: Qua buổi sinh hoạt, bản thân tôi thấy hoạt động này rất thiết thực giúp cho chị em có dịp ôn lại truyền thống hào hùng của ông cha, qua đó chị em chúng tôi thấy được những giá trị to lớn của ông cha để lại từ đó ra sức cố gắng gìn giữ và phát huy hơn nữa. Tôi cũng mong muốn các cấp Hội trong thời gian tới cần cố gắng tạo điều kiện cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện tham gia nhiều buổi sinh hoạt như thế này hơn nữa trong năm để chị em được giao lưu, học học và nắm rõ các "địa chỉ đỏ" dễ dàng tuyên truyền cho người thân, con cháu trong gia đình.

Nói về công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ hội viên của Hội LHPN huyện trong thời gian qua, bà Thi Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ cho biết: "Xác định công tác công tác tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Từ đó, Hội LHPN huyện Đức Huệ đã đề ra kế hoạch hàng năm để thu hút chị em hội viên đến sinh hoạt với Hội ngày càng nhiều hơn, bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Qua công tác tuyên truyền hội viên phụ nữ cũng đã nhận thức được vai trò của chị em trong công tác Hội và đến với Hội tham gia ngày càng nhiều hơn. Cũng từ sự đổi mới của Hội LHPN huyện tùy theo tình hình thực tế của địa phương mà chọn nội dung tuyên truyền làm thế nào để cho phù hợp và thu hút hội viên đến sinh hoạt với Hội. Đối với hoạt động này hôm nay, thông qua đợt phát động thi đua của Hội LHPN tỉnh Long An về lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII thì Hội LHPN huyện Đức Huệ đã chọn chuyên đề sinh hoạt giáo dục truyền thống gắn với phát huy giá trị Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An tại xã Bình Hòa Hưng để mời các chị em hội viên ở các xã - thị trấn về sinh hoạt truyền thống giúp các dì, các chị hiểu hơn lịch sử của địa phương từ đó có những công trình, phần việc thiết thực đóng góp, xây dựng địa phương ngày càng với nhiều diện mạo mới".

Việc giáo dục truyền thống gắn với phát huy giá trị khu di tích lịch sử nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử ở địa phương qua đó góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về truyền thống cách mạng của địa phương để từ đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tình yêu quê hương đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời hình thành ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa, di tích lịch sử cách mạng của địa phương.

Tiến Anh


Lượt người xem:   24
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang