Thứ 4, Ngày 01/12/2021, 13:00
Đức Huệ tổ chức hội nghị Đại biểu Hội người cao tuổi huyện lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026
01/12/2021 | Tiến Anh
Ngày 01/12/2021, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị Đại biểu Hội Người cao tuổi huyện lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Hiền – Trưởng Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh Long An; ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ; ông Võ Văn Á – Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng Ban Đại diện Người cao tuổi các xã – thị trấn trên địa bàn huyện.
NCT 3.jpg

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ I nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện cũng như Hội Người cao tuổi cấp xã – thị trấn đã thực hiện tốt công tác hoạt động hàng năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội vào năm tiếp theo; phát động phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" gắn với chỉ tiêu thi đua hàng năm. Với uy tín trong gia đình và xã hội, người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn chấp hành và vận động người thân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

NCT 2.jpg

Trong 5 năm qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã kết nạp mới được 815 hội viên người cao tuổi, nâng tổng số hội viên toàn huyện hiện có gần 4.960 người, trong đó hội viên dưới 60 tuổi có 410 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện và Hội người cao tuổi các xã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hơn 4.130 cụ có độ tuổi từ 70 đến trên 100 tuổi với kinh phí trên 1 tỷ 720 triệu đồng; kết hợp với các ban ngành tổ chức viếng thăm 1.858 hội viên bệnh tật; phúng viếng 931 hội viên qua đời; vận động xây dựng được 36 căn nhà thương, nhà đại đoàn kết cho người cao tuổi nghèo, cô đơn; vận đồng tiền mặt và vật chất có trị giá 1 tỷ 445 triệu đồng trợ giúp cho 4.349 người cao tuổi nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trợ cấp 32 xe lăn, xe lắc cho ác cụ người cao tuổi bệnh, tật đi lại khó khăn…

NCT 1.jpg

Tại hội nghị đã thống nhất đề án kiện toàn và công bố quyết định nhân sự Ban Đại diện Hội Người cao huyện Đức Huệ lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 13 thành viên, ông Trần Văn Đức tái cử chức Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dịp này, có 07 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Tiến Anh