Thứ 3, Ngày 30/11/2021, 13:00
Đức Huệ họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19
30/11/2021 | HUỲNH HỮU
Ngày 30/11/2021, BCĐ phòng chống dịch covid-19 huyện Đức Huệ tổ chức cuộc họp để nắm bắt tình hình diễn biến dịch covid-19, việc xử lý, hướng dẫn chăm sóc và điều trị đối với các ca F0 trong doanh nghiệp và cộng đồng; tiến độ triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 15-17 tuổi và hạ dần độ tuổi; việc thực hiện các chính sách hỗ trợ và đảm bảo an sinh xã hội; việc chuẩn bị phương án dạy học sau ngày 30/11/2021.

bcd 1.jpg

Theo báo cáo của Sở chỉ huy phòng chống dịch covid-19 huyện, tính từ khi dịch bùng phát vào ngày 27/4/2021 đến ngày 29/11/2021, toàn huyện Đức Huệ ghi nhận 525 ca mắc covid-19 (cộng đồng: 79 ca; khu phong tỏa, cách ly: 446 ca) và 1.383 ca test nhanh dương tính tại các xã, thị trấn.

Dựa vào các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128, Đức Huệ đạt cấp độ dịch mức độ 1 - mức độ nguy cơ bình thường mới. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 15-17 tuổi đảm bảo đúng tiến độ theo số lượng phân bổ vắc xin của UBND tỉnh Long An với 2.627/2.858 trẻ 15-17 tuổi được tiêm, đạt tỷ lệ trên 91%. Trong đó, có 834/1002 trẻ 15 tuổi được tiêm vắc-xin, đạt tỷ lệ trên 83%, tuy nhiên tỷ lệ này chưa đạt yêu cầu đề ra, nguyên nhân do việc cập nhật hệ thống còn chậm, công tác rà soát, nắm thông tin còn nhiều sai sót.

Hiện trên địa bàn huyện có 49/309 doanh nghiệp hoạt động trở lại với hơn 2.600 lao động. Trong đó 100% lao động đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Công tác chăm lo an sinh xã hội trong thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 được huyện tập trung thực hiện có hiệu quả, đối với các trường hợp cần hỗ trợ bức xúc thì các ngành đoàn thể huyện cũng đã kịp thời cung cấp lương thực, các mặt hàng thiết yếu, không để người dân bị thiếu ăn trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội. Tính đến thời điểm này, huyện đã chi hỗ trợ hơn 6 tỷ đồng cho 3.375 đối tượng theo nghị quyết 68 của chính phủ.

Tại cuộc họp, các thành viên trong BCĐ báo cáo chi tiết tình hình công tác phòng chống dịch tại địa bàn quản lý cũng như nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cần có hướng xử lý, khắc phục kịp thời.

bcd 2.jpg

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, phải xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu và ưu tiên thực hiện trong giai đoạn hiện nay, củng cố hoạt động các tổ covid cộng đồng để kịp thời nắm, quản lý F0 điều trị tại nhà; tăng cường thông tin, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, xe tuyên truyền lưu động để người dân nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế,… tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, đảm bảo sức khỏe, đời sống nhân dân gắn với ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Huỳnh Hữu