Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 369139
Văn hóa - Xã hội
Thứ 7, Ngày 20/11/2021, 17:00
Cô Đào Thị Hồng Liên – 18 năm tâm huyết với nghề nuôi dạy trẻ
20/11/2021 | HUỲNH TIẾN
Hơn 18 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, cô Đào Thị Hồng Liên – Giáo viên trường mầm non Hoa Sen đã trở thành người mẹ hiền thứ 2 trong việc chăm chút từng miếng ăn, giấc ngũ, rèn dũa những tính cách đầu đời cho trẻ nhỏ để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Bằng tất cả nỗ lực và niềm đam mê, cô đã dành trọn tâm huyết với sự nghiệp trồng người và vinh dự được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2021.

0 co Lien 1.jpg 

Năm 2003, sau khi ra trường cô Liên được phân công về dạy lớp lá (5 tuổi) tại trường tiểu học Nguyễn Văn Bửu, hơn 2 năm thì chuyển tiếp về trường mầm non Sao Mai – xã biên gới Mỹ Quý Tây. Tháng 8/2009, 1 lần nữa cô chuyển trường về dạy tại trường mầm non Hoa Sen – thị trấn Đông Thành, kiêm tổ trưởng tổ chuyên môn cho đến nay. "Vạn sự khởi đầu nan" và với cô Liên cũng vậy, những năm đầu bước vào nghề giáo viên mầm non cô cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại. Bởi chỉ có tình yêu thôi thì cũng chưa đủ để làm nên một giáo viên mầm non giỏi; mà cần phải có chuyên môn vững, kinh nghiệm nhiều trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Chính vì vậy mà cô không ngừng học hỏi nâng cao năng lực giảng dạy, tìm ra những phương pháp dạy học mới phù hợp với trình độ của trẻ để có được chất lượng giáo dục ngày một nâng cao.

 0 co lien 2.jpg

Trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ, cô Liên luôn đặt sức khỏe của trẻ lên hàng đầu, tạo mọi điều kiện để trẻ được bảo vệ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Do đó, hàng năm 100% trẻ do cô phụ trách đều được khám sức khỏe định kỳ, trẻ có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh, trẻ có ý thức bảo vệ môi trường, trẻ được chăm sóc tốt, an toàn. 100% trẻ có thói quen chải răng sau khi ăn. Không có trường hợp trẻ nhiễm cúm A H5N1, tay chân miệng hoặc sốt xuất huyết.

 

Không chỉ có thế, trong năm học luôn theo dõi và phối hợp với nhà trường tổ chức cho trẻ khám sức khỏe định kỳ, bản thân tìm hiểu biện pháp chăm sóc tốt nhất để giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Trao đổi với phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ và tuyên truyền cách chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ nhằm giảm tối đa tỉ lệ suy dinh dưỡng để tất cả trẻ đều có sức khỏe tốt nhất. Động viên khuyến khích trẻ tham gia thể dục hoặc ăn uống thức ăn nhiều dinh dưỡng để giúp cơ thể săn chắc khỏe mạnh hơn. Kết quả cuối năm không còn trẻ bị suy dinh dưỡng.

Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn, cô Liên luôn gương mẫu  đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do nhà trường, ngành, địa phương phát động.

Trong 18 năm qua, cô Liên đã vinh dự nhận 2 bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, 7 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và đặc biệt trong năm 2021, cô là 1 trong 4 giáo viên của huyện Đức Huệ vinh dự đón nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú. Những thành quả mà cô đạt được đã đánh dấu bước phát triển cho sự nghiệp giáo dục, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn nữa sứ mệnh "cô giáo như mẹ hiền" của mình.

Huỳnh Tiến

 


Lượt người xem:   404
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang