Thứ 6, Ngày 12/11/2021, 15:00
Đức Huệ khánh thành Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới
12/11/2021
Ngày 12/11/2021, Bộ tư lệnh Tp Hồ Chí Minh – Bộ CHQS tỉnh Long An và UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng 10 căn nhà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Mỹ Quý Đông. Đây là 10/20 căn nhà do Bộ Tư lệnh Tp Hồ Chí Minh và quận Bình Tân – Tp Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí xây dựng trong năm 2021.

0 diem dan cu 0.jpg

Đến dự buổi lễ có đại tá Nguyễn Tuấn Bảo – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Tp Hồ Chí Minh; các đồng chí đại diện lãnh đạo quận Bình Tân, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Long An, các ngành đoàn thể tỉnh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

0 diem dan cu 1.jpg

0 diem dan cu 2.jpg

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quyết định quyền sử dụng 10 căn nhà và đại tá Nguyễn Tuấn Bảo – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Tp Hồ Chí Minh đã trao chìa khóa sử dụng căn nhà cho 10 hộ gia đình sẽ sinh sống và bám trụ trên tuyến điểm dân cư liền kề chốt dân quân xã Mỹ Quý Đông. Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng 75m2, tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng. Trong đó Bộ Tư lệnh Tp Hồ Chí Minh và quận Bình Tân – Tp Hồ Chí Minh tài trợ mỗi căn 80 triệu đồng, còn lại gia đình tự đóng góp.

0 diem dan cu 3.jpg

Dịp này, mỗi gia đình được Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ CHQS tỉnh, các sở ban ngành tỉnh, UBND huyện Đức Huệ tặng nhiều vật dụng có giá trị như ti vi, quạt máy và các vật dụng thiết yếu khác.

Với chủ trương tuyến sau đỡ đầu tuyến trước, trong năm 2021, Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ Long An xây dựng được 20 căn nhà tại các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới.

Huỳnh Hữu