Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303328
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 19/10/2021, 09:00
Đức Huệ các chợ truyền thống hoạt động trở lại
19/10/2021 | HUỲNH TIẾN
Sau gần 3 tháng tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Hiện tại, các chợ truyền thống trên địa bàn huyện Đức Huệ đã chính thức hoạt động trở lại trên tinh thần thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch covid-19.

1-cho 1.jpg 

Theo đó, chợ Đông Thành – Chợ trung tâm của huyện đã hoạt động trở lại từ ngày 18/10/2021. Trong 3 ngày đầu, chợ chỉ hoạt động với 50% số lượng tiểu thương vào buôn bán, chủ yếu là các gian hàng rau sống, thịt tươi và tạp hóa. Và các tiểu thương này đều đã được tiêm thủ 2 mũi vắc xin phòng covid-19 theo quy định. Mặc dù tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, nhưng các biện pháp phòng chống dịch vẫn phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Chính vì vậy, 100% tiểu thương trở lại buôn bán đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, khử khuẩn.

 1-cho 2.jpg

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, BQL chợ và các lực lượng dân phòng, dân phố còn tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhỡ người dân khi đến chợ phải tuân thủ 5k, nhất là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể của thị trấn thường xuyên giám sát, tuyên truyền trực tiếp cho hộ tiểu thương và người dân không được chủ quan, lơ là, phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19 khi mua bán tại chợ.

Tuy nhiên do trong thời gian chờ chợ truyền thống hoạt động trở lại đã dẫn đến việc chợ tự phát tái diễn và duy trì cho đến nay. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự mà còn ít nhiều làm hạn chế sức mua tại các chợ truyền thống.

Việc mở lại chợ truyền thống nhằm bảo đảm việc cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân sau thời gian giãn cách xã hội, từng bước phục hồi thương mại, dịch vụ ở địa phương. Nhưng việc mở lại chợ cũng sẽ tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, ngành chức năng cần có phương án quản lý dịch bệnh thiết thực, hiệu quả trong các chợ truyền thống sẽ tốt hơn là để người dân và tiểu thương buôn bán ở các điểm tự phát.

Huỳnh Tiến

 


Lượt người xem:   45
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang