Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303343
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 16/10/2021, 10:00
Bình Thành thành lập Chi đoàn trong doanh nghiệp
16/10/2021 | NHƯ HUỲNH
Nhằm từng bước chăm lo, hỗ trợ thanh niên tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện Đức Huệ, ngày 15/10, Đoàn thanh niên xã Bình Thành thành ra mắt chi đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước Tại Công ty Gạch Liên hiệp Đồng Nai – Bình Dương, ấp 2, xã Bình Thành. Dự lễ ra mắt có đồng chí Tạ Hồng Trang – BTV HU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Phòng Nội vụ huyện.

1-doan DN BT 1.jpg 

Chi đoàn được thành lập với tên gọi: Chi đoàn Liên hiệp Đồng Nai – Bình Dương với 20 đoàn viên tham gia. Sau khi đi vào hoạt động, chi đoàn Liên hiệp Đồng Nai – Bình Dương sẽ có trách nhiệm đẩy mạnh tuyên truyền những chủ trương, quan điểm của Đoàn cấp trên về công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, trong việc đi đầu tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội nhằm nâng cao trình độ, năng lực của đoàn viên về mọi mặt. Tăng cường giới thiệu về tổ chức đoàn, hội; các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức đoàn, hội bằng nhiều hình thức, chú trọng vào vị trí vai trò của tổ chức đoàn, hội trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng thanh niên công nhân đến chủ doanh nghiệp; giới thiệu các đơn vị sự nghiệp của đoàn, hội có các hoạt động hỗ trợ thanh niên, hỗ trợ doanh nghiệp và các hoạt động của các tổ chức, các đội, nhóm do đoàn, hội quản lý;… Tổ chức khảo sát, nắm bắt tình hình và tổ chức hoạt động chăm lo hỗ trợ thanh niên công nhân. Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi lễ ra mắt, chị Nguyễn Thị Minh Thơ – Bí thư đoàn TN xã Bình Thành trao quyết định kết nạp đoàn viên, thẻ đoàn và nghị quyết của đoàn cho các thanh niên ưu tú, với mong muốn rằng chi đoàn sẽ đoàn kết, năng động, sáng tạo và tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Dịp này, BCH đoàn xã còn trao tặng áo đoàn cho các bạn đoàn viên mới kết nạp.

Việc thành lập tổ chức chính trị - xã hội và phát triển đoàn viên, hội viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp và người lao động, là cầu nối quan trọng, là sợi dây gắn kết giữa người lao động với người sử dụng lao động, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định giữa các chủ thể tham gia lao động. Đồng thời, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững và xây dựng đội ngũ lao động vững mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Như Huỳnh


Lượt người xem:   34
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang