Thứ 6, Ngày 15/10/2021, 19:00
Đức Huệ thành lập hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thủy sản Mỹ Thạnh Tây
15/10/2021 | Tiến Anh
Ngày 15/10/2021, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thủy sản Mỹ Thạnh Tây tại Ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.

1-HTX MTT 0.jpg

Hợp tác xã có 10 thành viên, vốn điều lệ 100 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã là nuôi các loài cá gồm cá trê vàng, cá sặc rằn, cá rô đầu nhím, ốc bưu vàng.. với diện tich sản xuất 06 ha. Hợp tác xã thành lập với mục đích liên kết đầu tư – bao tiêu sản phẩm giữ các công ty, doanh nhiệp với các thành viên của Hợp tác xã, hạn chế tình trạng bị ép giá và đem lại nguồn thu nhập kinh tế cao cho các hộ dân nuôi cá. Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thủy sản Mỹ Thạnh Tây định hướng sản xuất theo quy trình VietGap để nâng cao giá trị sản phẩm và làm tăng tính cạnh trang trên thị trường.

1-HTX MTT 1.jpg

Để Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thủy sản Mỹ Thạnh Tây hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới, Hợp tác xã đã thành lập các bộ phần gồm Hội đồng quản trị gồm 3 người; bộ phận nghiệp vụ 01 người, kiểm soát viên 01 người. Trong đó, Anh Lê Văn Thông được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã.

Tiến Anh