Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303348
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 29/09/2021, 08:00
HĐND tỉnh Long An giám sát công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Đức Huệ
29/09/2021 | TIẾN HỮU
Ngày 28/9/2021, Đoàn công tác HĐND tỉnh Long An do ông Mai Văn Nhiều – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Đức Huệ.

1-10 HDND tinh giam sat-Nhieu (2).jpg 

Làm việc với Đoàn, UBND huyện Đức Huệ đã báo cáo với Đoàn giám sát HĐND tỉnh về giai đoạn trước khi triển khai thực hiện Luật Quy hoạch năm 2017 trên địa bàn huyện; tình hình triển khai quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đức Huệ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch xây dựng nông thôn mới; công tác phối hợp của các sở ngành tỉnh với huyện trong quá trình lập quy hoạch.

1-10 HDND tinh giam sat 1.jpg
1-10 HDND tinh giam sat 2.jpg

Ngoài ra, UBND huyện còn thông tin thêm về tình hình quản lý, quy hoạch, thủ tục đầu tư quy định đối với đất công trên địa bàn huyện, nhất là đối với việc quản lý, sử dụng đất công đầu tư khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Đầu tư Nông nghiệp Hòa Bình Xanh; đầu tư khu công nghiệp của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Trường Hải và dự án nhân, lai giống vật nuôi của công ty TNHH San Hà. Việc quản lý, thực hiện quy hoạch và thủ tục giao đất công theo quy định đầu tư các dự án năng lượng mặt trời  trên địa bàn huyện. Việc quản lý và thực hiện quy hoạch đối với đất rừng…. Qua đó, huyện cũng có các đề xuất, kiến nghị với Đoàn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để huyện làm tốt hơn công tác quản lý và thực hiện các loại quy hoạch trong thời gian tới.

 1-10 HDND tinh giam sat 3.jpg

Kết luận buổi làm việc, ông Mai Văn Nhiều – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhất mạnh: Trong quy hoạch tổng thể của tỉnh, xác định Đức Huệ được xem là vùng đệm để tỉnh đột phá sau này do đó huyện cần cụ thể hóa, điều chỉnh cho phù hợp. Qua làm việc ông đánh giá chất lượng quy hoạch của huyện Đức Huệ chưa đảm bảo một trong những nguyên nhân được xác định là do định hướng phát triển KT- XH của huyện nằm trong quy hoạch tổng thể của tỉnh ngay từ đầu xác định chưa rõ; về xây dựng nông thôn mới của huyện chưa đạt yêu cầu; thực hiện chính sách và thời gian chưa phù hợp đối với trồng rừng phòng hộ biên giới; để công tác quản lý và thực hiện quy hoạch thực hiện tốt hơn trong thời gian tới cần tổ chức sơ kết, tổng kết để đánh giá; quy hoạch phải lấy ý kiến của người dân thông qua Mặt trận và các đoàn thể; huyện cận nhập và rà soát lại các dự án quy hoạch trên đất công để sớm kịp thời phát hiện những dự án có khả năng vi phạm pháp luật cần xử lý ngay, dự án nào chưa ổn thì báo cáo về tỉnh; trong quy hoạch tổng thể phát triển KT – XH của huyên tầm nhìn đến năm 2030 huyện nên chọn những khâu đột phát và tổ chức lấy ý kiến của người dân, rà soát lại những cái nào quy hoạch cũ mà còn phù hợp thì đôn đốc thực hiện và những cái nào không còn phù hợp với định hướng phát triển chung của huyện thì điều chỉnh sắp xếp lại….

 1-10 HDND tinh giam sat 5- dien nang luong MT.jpg

Dịp này, Đoàn HĐND tỉnh còn đến giám sát thực tế dự án Nhà máy điện mặt trời của Công ty Cổ phần điện mặt trời TTC – Đức Huệ. Trước đây, dự án Nhà máy điện mặt trời TTC Đức Huệ 1 được UBND tỉnh cho thuê đất với diện tích 68,56 ha, đồng thời khi triển khai giai đoạn 1 thì nhà đầu tư  đã triển khai đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời TTC Đức Huệ 2 trên phần đất 32,76 ha chưa được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư và chưa được cho thuê đất. Hiện nay, dự án điện mặt trời TTC Đức Huệ 2 đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục các dự án điện mặt trời vào quy hoạch phát triển điện lực.

Tại đây, Đoàn đã lắng nghe và trao đổi với công ty về thực hiện các thủ tục đất đai theo quy định, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của công ty khi hoạt động trong lúc dịch Covid.    

Tiến Hữu


Lượt người xem:   52
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang